สุดยอด 5 อาหารเพิ่มพลัง ‘สายตาดี’ แบบมีคุณภาพ

0

ทุกวันนี้โลกเรากลายเป็นโลกของอินเตอร์เน็ตกันมากขึ้น ทำให้หลายคนต่างก็จำเป็นต้องใช้สายตาในการจ้องมองคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่าง ๆ มากยิ่งขึ้นอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ วันนี้เราจึงอยากจะแนะนำ 5 อาหารยอดเยี่ยมที่ช่วยบำรุงสายตาได้เป็นอย่างดีให้คุณผู้อ่านได้ทราบจะมีอาหารใดบ้างน่าปลื้มไปดูกันเลย

1.พริกหยวก

top-5-best-quality-good-eyesight-foods-4

คุณทราบหรือไม่ว่าพริกหยวกนั้นเป็นสิ่งที่อุดมไปด้วยวิตามินซีและวิตามินอี ซึ่งวิตามินเหล่านี้ช่วยในเรื่องของการบำรุงสายตา ช่วยป้องกันการเกิดต้อกระจก หากใครที่ชอบเล่นคอมพิวเตอร์มาก ๆ ยิ่งควรทานพริกหยวกมาก ๆ เลยขอบอก

2.ผลไม้ในกลุ่มเบอร์รี่

top-5-best-quality-good-eyesight-foods-1

ผลไม้กลุ่มนี้บอกเลยว่ากลายเป็นผลไม้ยอดนิยมที่ดีต่อสุขภาพแบบสุดๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับโกจิเบอร์รีและบลูเบอร์รี่อันนี้ไม่ควรพลาด สองตัวนี้เป็นผลไม้มีชื่อทางด้านการบำรุงสายตา ช่วยในการป้องกันเรื่องของสายตาเสื่อมสภาพและยังช่วยทำหน้าที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระอีกด้วย

3.แครอท

top-5-best-quality-good-eyesight-foods-3

ตัวนี้เรียกว่าเป็นอาหารบำรุงสายตาชั้นเยี่ยม เป็นอาหารที่เต็มไปด้วยเบต้าแคโรทีน เต็มไปด้วยวิตามินเอและลูทีน การทานแครอทมาก ๆ จะช่วยบำรุงส่วนที่เป็นกระจกตาให้มีลักษณะที่ใสชัดแจ๋วมากยิ่งขึ้น ช่วยในการป้องกันเซลล์ที่อยู่ในดวงตา ช่วยในการป้องกันโอกาสในการเกิดโรคตาบอดในช่วงกลางคืน ช่วยในการเสริมการทำงานของส่วนจอประสาทตาให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นและยังเป็นตัวช่วยสำคัญในการป้องกันโรคจอประสาทตาเสื่อมในอนาคตได้

4.ไข่

top-5-best-quality-good-eyesight-foods-5

การทานไข่บอกเลยว่าเป็นตัวช่วยสำคัญที่จะช่วยบำรุงดวงตาของคุณให้มีสุขภาพดีอย่างยั่งยืน เนื่องจาก ไข่เป็นสิ่งที่อุดมไปด้วยซีแซนทีนและลูทีน เป็นตัวช่วยในการลดความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นกับดวงตาได้และหากคุณอยากที่จะให้ได้ประโยชน์สูงสุดเราขอแนะนำว่าคุณควรทานไข่แบบที่มีโอเมก้า 3 จะยิ่งดีเพราะไข่แบบนี้จะเป้นไข่ที่ยิ่งมีคุณค่าทางอาหารมากกว่าไข่แบบทั่วไป

5.ผักใบเขียว

top-5-best-quality-good-eyesight-foods-2

ตัวนี้ยิ่งเป็นสิ่งที่ไม่ควรพลาด เพราะ ในผักใบเขียวจะเต็มไปด้วยสารอาหารมากมายที่ช่วยในการบำรุงสายตาโดยเฉพาะไม่ว่าจะเป็นวิตามินเอ, สารต้านอนุมูลอิสระ บอกเลยว่าควรทานให้มาก ๆ ไม่ควรขาดเลย


 

เมื่อดวงตาอ่อนล้าจากการใช้งานดวงตามากเกินไป อย่าลืมทานอาหารเหล่านี้เพื่อบำรุงและฟื้นฟูดวงตาเลยเชียว

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *