ถ้าจะกินเพื่อคลายเครียด ให้กินแบบนี้ดู!

0

เชื่อแน่ว่าหลายๆ คนคงเป็นเหมือนกัน พอเครียดแล้วกินๆๆๆๆ กินให้ลืมทุกสิ่ง ซึ่งแน่นอนว่ามันช่วยทำให้หายเครียดและผ่อนคลายได้มาก แต่ถ้าจะให้ดีไปอีกควรคำนึงถึง 3 สิ่งนี้ด้วย แล้วการกินครั้งนี้จะทำให้มีความสุขอย่างสมบูรณ์แบบ

รักษาระดับน้ำตาลให้คงที่

to-eat-to-relax-to-eat-this-pr

ลองสังเกตตัวเองดูหากคุณปล่อยให้หิวนานๆความรู้สึกจะเป็นอย่างไร คุณจะรู้สึกสมองว่างๆ เบลอๆ และอ่อนเปลี้ยเพลียแรงใช่ไหม ซึ่งเป็นเพราะว่าร่างกายคนเราต้องการพลังงานอย่างน้อยทุกๆ 2-3 ชั่วโมง ดังนั้นควรพกของว่างเพื่อสุขภาพติดตัวเอาไว้ อย่าปล่อยให้ความเครียดเกาะกุมนาน กินๆๆและกิน แต่อย่ากินมากเกินจนทำให้อ้วนล่ะ เพราะไม่อย่างนั้นจะก่อให้เกิดผลเสียต่อสุขภาพกายแทนอย่างแน่นอน

ดื่มชาคาโมมายล์

to-eat-to-relax-to-eat-this-3

ในชาคาโมมายล์มีสารอะพิจีนินที่มีส่วนช่วยในการทำให้ร่างกายผ่อนคลาย รู้สึกสงบ ลดการอักเสบและนอนหลับได้ง่ายขึ้น ก่อนนอนหรือระหว่างวันลองดื่มชาชนิดนี้สักแก้ว อารมณ์ดีๆจะได้ตามมา แต่ถ้าคุณมีอาการเครียดแบบรุนแรงทำยังไงก็ไม่หายอาจต้องไปปรึกษาจิตแพทย์ร่วมด้วย เพื่อจะได้วางแนวทางในการรักษาอย่างถูกวิธีนั่นเอง

ลดเครื่องดื่มคาเฟอีนและแอลกอฮอล์

to-eat-to-relax-to-eat-this-1

เชื่อเถอะว่าเวลาเครียดต้องมีคนหาทางออกด้วยการดื่มกาแฟแบบจัดหนักหลายแก้วหรือดื่มแอลกอฮอล์เพื่อให้ลืมความเครียด ซึ่งการทำแบบนี้ไม่ดีเลย เพราะกาแฟส่วนใหญ่มักเป็นสาเหตุของอาการปวดท้อง ทำให้ระบบประสาทตื่นตัวหรืออาจยิ่งทำให้เครียดมากไปอีก ส่วนเครื่องดื่มแอลกอฮอล์จะมีฤทธิ์กดประสาท จึงอาจช่วยบรรเทาความเครียดได้ชั่วคราวแต่เมื่อหมดฤทธิ์แล้วอาจแย่กว่าตอนไม่ดื่มเสียอีก ซึ่งฤทธิ์แอลกอฮอล์จะสะสมอยู่ในระบบประสาทและไปส่งผลให้ฮอร์โมนที่คอยรักษาสมดุลเพื่อบรรเทาอาการเครียดแย่ลง ทางที่ดีอย่าดื่ม!!


รู้แบบนี้แล้วอย่าลืมลองทำตามดู จะได้หายเครียดไวๆและกลับมาเป็นคนน่ารักสดใสเหมือนเดิม โดยเฉพาะคนที่มักจะเครียดบ่อยๆ ห้ามพลาดที่จะทำตามเด็ดขาดแล้วคุณจะพบกับผลลัพธ์ที่โดนใจ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *