3 สูตรค๊อกเทลเริ่ดมาก อร่อยบำบัดโรค

0

วันนี้มาดามมีเคล็ดลับดีๆ จาก Women’s Health Thailand มาฝากกันกับค็อกเทลสูตรเด็ด ที่ช่วยให้ร่างกายอบอุ่นขึ้น ความเครียดหายได้ง่าย พลังเต็มเปี่ยมทันทีที่ได้ลิ้มลอง แล้วจะรอช้าอยู่ทำไม ไปชนแก้วกันเลย!

Fruit cocktails

Fruit cocktails

บำรุงท้องไส้ได้ดีเลยแหละ

Fernet Branca ช่วยบำรุงธาตุและขจัดกรดในกระเพาะอาหารได้ เหล้าเฟอร์เนตบรังก้านี้ประกอบด้วยสมุนไพรถึง 27 ชนิด รวมถึงคาโมมายล์ที่ได้รับการพิสูจน์จาก University of Maryland สหรัฐอเมริกา ว่าสามารถลดปัญหาท้องไส้ได้ ผสมกับผงชาเขียวอัดเม็ดที่ประกอบด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ

ส่วนผสม

ผงชาเขียว 1 ช้อนโต๊ะ, เหล้ายิน 50 มิลลิลิตร, ดอกแดนดิเลี่ยนและหญ้าเบอร์ดอชชนิดขมทุบ 3 ดอก

cocktail (1)

การผสม

ผสมผงชาเขียวกับเหล้ายืนลงในขวด ปิดฝาแล้วทิ้งไว้ 10 ชั่วโมง จากนั้นใส่น้ำแข็งประมาณ 1 กำมือ และเหล้าเฟอร์เนต บรังก้า ลงในแก้ว แล้วใส่น้ำแข็งก้อน ต่อมาผสมเหล้ายินกับหญ้าเบอร์ดอชลงในค็อกเทลเชคเกอร์ เขย่าให้เข้ากัน จากนั้นเทเหล้าเฟอร์เนตบรังก้า และน้ำแข็งที่อยู่ในแก้วทิ้งไป เพราะเราต้องการเพียงแค่กลิ่นและให้รสชาติติดอยู่บนแก้วเพียงนิดหน่อยเท่านั้น สุดท้ายเทส่วนผสมจากค็อกเทล เชคเกอร์ลงในแก้ว ก็เป็นอันเรียบร้อยพร้อมดื่ม

สร้างภูมิคุ้มกันที่เหนือชั้นกว่า

Portland State University ในสหรัฐอเมริการายงานว่า หากคุณอยู่ในวงสังคมที่ใหญ่ขึ้น ก็เท่ากับคุณมีสุขภาพที่ดีขึ้น เพราะฉะนั้นการดื่มค็กเทลในคืนวันศุกร์ดีสำหรับคุณมากๆ ค็อกเทลสูตรสมุนไพรหลายชนิด ที่เพิ่มระดับเซโรโทนิน (ซึ่งจำเป็นต่อการนอนหลับ) ในร่างกาย เข้ากับใบไธม์ที่ให้พลังงานสูง และไข่ขาว ที่อุดมด้วยโปรตีน ซึ่งส่วนผสมเหล่านี้สร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกายคุณได้ดีจริงๆ

ส่วนผสม

ไข่ขาวล้วน 1 ฟอง, น้ำมันสกัดจากใบไธม์ 3 หยด, น้ำมะนาว 15 มิลลิลิตร, เหล้ายิน 35 มิลลิลิตร

cocktail (4)

การผสม

ใส่ไข่ขาวพร้อมน้ำแข็งบดลเอียดลงในเครื่องปั่น จากนั้นใส่น้ำมันสกัดจากใบไธม์กับน้ำมะนาวลงไป ผสมให้เข้ากัน แล้วใส่เหล้ายินเขย่าต่อสักพัก เพียงแค่นี้ก็อร่อยพร้อมเสิร์ฟ และวิตามินเพียบ

ไม่ต้องพึ่งยาแก้หวัด แต่ให้ป้องกันด้วยแก้วนี้

ดร.วิลเลี่ยม สคาฟฟ์เนอร์ จาก Vanderbilt University บอกไว้ว่า บริเวณหลังเครื่องคอมพ์เครื่องพรินต์ในบ้านคุณน่ะเป็นแหล่งสะสมไวรัสชั้นดี และสิ่งที่จะช่วยให้คุณรอดพ้นจากไวรัสเหล่านี้ก็คือ ขิงในค็กเทลชั้นยอดจากฝีมือผู้ชายเบื้องหลังบาร์ที่ดังที่สุดในโลก เพราะขิงนั้นมีสรรพคุณบรรเทาอาการคัดจมูกได้ดีสุดๆ ในขณะเดียวกันผลการศึกษาของ American Journal of Clinical Nutrition พบว่า พริกมีฤทธิ์เพิ่มภูมิคุ้มกันโรค แถมให้วิตามินซีมากกว่าส้มถึง 2 เท่า นอกจากนั้นวอดก้ายังเป็นหนึ่งในยาฆ่าเชื้อโรคบริสุทธิ์ที่หาซื้อได้ง่าย ส่วนผสมเหล่านี้ฆ่าเชื้อโรคในร่างกายชะงัดนัก

ส่วนผสม

พริก 1 เม็ด, ขิงขนาดเท่านิ้วโป้ง 1 แง่ง, ตะไคร้เล็กน้อย, น้ำมะนาว 15 มิลลิลิตร,หญ้าฝรั่ง 1 หยิบมือ, วอดก้า 15 มิลลิลิตร, มะนาวหั่นซีก 1 ชิ้น

cocktail (3)

การผสม

บด พริก ขิงและตะไคร้ ให้ละเอียด จากนั้นเติมน้ำมะนาว หญ้าฝรั่นและวอดก้าลงไป เขย่าให้เข้ากัน เสร็จแล้วเทใส่แก้วพร้อมน้ำแข็ง แล้วเติมน้ำมะพร้าวลงไป ตกแต่งด้วยมะนาวให้สวยงามแล้วไปสนุกกับแก้วนี้ได้เลย

ที่มา

1 comment

  1. เป็นบทความที่น่าสนใจมากเลยค่ะ ชอบที่มีคอกเทลที่ทำจาก Fernet Branca สูตรแรกเลย ถ้าเราจะขอเอาไปแชร์ในเพจของเราได้มะ้ยค่ะ :)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *