ตอบแทนร่างกายที่ทำงานหนักด้วย 4 ข้อใส่ใจตัวเองแบบนี้

0

เรื่องอาหารการกินในชีวิตเป็นสิ่งสำคัญ เพราะอาหารคือสิ่งที่จะทำให้คนเรามีชีวิตดำรงชีพอยู่ได้ ยิ่งคุณทำงานหนักและใช้ร่างกายแบบสมบุกสมบันมาโดยตลอด 365 วัน ยิ่งต้องคำนึงถึง มาลองดูหน่อยไหมว่าเราควรให้ความสำคัญในเรื่องอาหารแบบไหนได้บ้าง

ให้ความสำคัญกับมื้อเช้า

the-body-is-working-hard-with-4-items-to-pay-attention-to-this-4

มื้อเช้าเป็นมื้อที่สำคัญที่สุด เพราะเป็นการช่วยให้การเผาผลาญดีและลดระดับคอเลสเตอรอลในเลือดได้ด้วย นอกจากนี้ยังช่วยให้จิตใจของคุณแจ่มใสไปได้ตลอดทั้งวันเลยทีเดียว ดังนั้นอย่าอดมื้อเช้าเป็นอันขาด แต่หากเร่งรีบจริงๆ ก็อาจจะทานขนมปังกับกาแฟหรือนมสักแก้วแบบง่ายๆ ก็ได้

ไอเดียมื้อเช้าที่เราอยากให้ลอง

ดื่มน้ำมากๆ

the-body-is-working-hard-with-4-items-to-pay-attention-to-this-1

โดยปกติร่างกายคนเราต้องการน้ำประมาณ 2 ลิตรต่อวัน หรือประมาณ 8 แก้ว ซึ่งน้ำนี้จะเข้าไปล้างของเสียออกจากทุกระบบในร่างกายทำให้อุณหภูมิของร่างกายคงที่ อีกทั้งฟื้นฟูระบบขับถ่าย และรักษาความเข้มข้นของเลือด จึงทำให้เราสดชื่นทั้งวัน ยังมีเหตุผลอื่นๆ อีกนะ ไปดู Body Water Infographic ภาพมันฟ้อง… ทำไมต้องดื่มน้ำวันละ 8 แก้ว?

กินผักหลายสี

the-body-is-working-hard-with-4-items-to-pay-attention-to-this-2

ผักแต่ละชนิดล้วนให้กากใย วิตามินและประโยชน์ที่แตกต่างกันไป เมื่อเป็นแบบนี้จึงควรกินผักให้ครบทุกสีดีที่สุด เพื่อจะได้รับสารอาหารและวิตามินอย่างครบถ้วนนั่นเอง โดยเฉพาะผักสีเขียวและผักสีแดง ส้ม เพราะอุดมไปด้วยคุณประโยชน์มากมาย และมีสารต้านอนุมูลอิสระสูงนั่นเอง

กินโปรตีนที่ย่อยง่าย

the-body-is-working-hard-with-4-items-to-pay-attention-to-this-3

โปรตีนเป็นสิ่งที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย แต่โปรตีนจากสัตว์ ประเภท เนื้อวัว เนื้อหมู เป็นโปรตีนที่ร่างกายต้องใช้เวลาในการย่อยนาน เพื่อสุขภาพที่ดีลองหันมาทานโปรตีนที่ย่อยง่าย อย่าง เนื้อปลา เต้าหู้ และถั่วเหลือง ประมาณอาทิตย์ละครั้ง ก็จะได้โอเมก้า 3 ในปลามาเพิ่มความฉลาดให้สมอง อีกทั้งยังจะช่วยให้การเต้นของหัวใจเป็นปกติ ไขมันน้อย และไม่ทำให้อ้วนอีกด้วย


หากเราดูแลใส่ใจเรื่องอาหารการกินมากขึ้น ร่างกายของเราก็จะมีสุขภาพดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด เพราะฉะนั้นมาเริ่มต้นตั้งแต่วันนี้กันเถอะ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *