Rosehip ผลไม้ลูกเล็กที่ช่วยลดอาการบาดเจ็บใหญ่ๆ ได้อย่างไม่น่าเชื่อ!

0

ชั่วโมงนี้มาดามมีเรื่องราวของๆ กินที่สามารถช่วยเรื่องสุขภาพได้เป็นอย่างดี จากบทสัมภาษณ์ของ นายแพทย์ Kaj Flemming Winther แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านโรคหัวใจและโรคข้อเสื่อมจากประเทศเดนมาร์ก กล่าวว่า…

“รูปแบบการดำเนินชีวิตในแต่ละวันทั้งการนั่งทำงานอยู่กับที่เป็นเวลานานๆ การออกกำลังกายอย่างหักโหมจนถึงอายุที่เพิ่มมากขึ้น ส่งผลให้นำไปสู่การเกิดโรคข้อเสื่อมในที่สุด”

โดยสังเกตได้จากอาการที่เริ่มปวดเล็กน้อยถึงแม้จะไม่มีการขยับตามข้อก็ตาม นอกจากนี้ยังมีอาการตึง ฝึด แข็งเกร็งและส่งผลให้ไม่สามารถเคลื่อนที่ข้อได้ตามปกติ จึงทำให้เกิดความเครียด เกิดอาการปวดตามมาจนทำให้นอนไม่หลับ แล้วยังทำให้เกิดผลกระทบต่อการทำงานและการใช้ชีวิตประจำวันอีกด้วย โดยทั่วไปแล้วทุกข้อในร่างกายนั้นมีโอกาสเป็นโรคข้อเสื่อมได้ทั้งหมด แต่ส่วนมากแล้วมักจะเกิดกับข้อที่มีผลมาจากการรับน้ำหนัก คือ ข้อสะโพกและข้อเข่า ซึ่งมักพบได้บ่อยที่สุด และรองลงมาคือ ข้อมือ ข้อนิ้วและข้อสันหลัง การป้องกันโรคข้อเสื่อมเบื้องต้นควรใช้งานข้อให้สมดุลมากขึ้น เช่น การลุกยืนเคลื่อนที่อย่างน้อยให้ได้ 2 ชั่วโมงต่อวัน

คุณสมบัติของโรสฮิปที่นายแพทย์ Kaj Flemming Winther ได้ทำการวิจัยและค้นพบในโรสฮิป คือ…

นอกจากโรสฮิปจะมีวิตามินซีที่ช่วยให้ประโยชน์ในเรื่องของการต้านอนุมูลอิสระ เสริมภูมิต้านทานให้กับร่างกายแล้ว โรสฮิปยังดีต่อสุขภาพในด้านต่างๆ อีกมากมาย

นั่นคือถ้าเรามีกระบวนการสกัดโรสฮิปแบบพิเศษที่ไม่ใช้ความร้อนเราจะพบสารสำคัญอีกตัวที่อยู่ในโรสฮิปคือ “GOPO” ซึ่งเป็นสารสำคัญที่ช่วยลดอาการอักเสบ และช่วยเสริมสร้างเนื้อเยื่อกระดูกอ่อนที่ข้อให้แข็งแรงขึ้นได้อย่างรวดเร็ว

จากการค้นพบดังกล่าว จึงได้มีการใช้โรสฮิปสำหรับแก้ปัญหาโรคข้อเสื่อม ช่วยให้ผู้ป่วยลดอาการฝืด ตึงแข็งเกร็งที่ข้อ และลดอาการปวดจึงช่วยให้ผู้ป่วยข้อเสื่อมสามารถนอนหลับได้ดีขึ้น

Rosehip ผลไม้ลูกเล็กที่ช่วยลดอาการบาดเจ็บใหญ่ๆ ได้อย่างไม่น่าเชื่อ! (2)

ในปัจจุบันยังมีงานวิจัยต่างๆ อีกมากมายที่รองรับการใช้โรสิปในผู้ป่วยข้อเสื่อมและสามารถเห็นผลได้ในผู้ป่วยทุกวัยซึ่งถือได้ว่าโรสฮิปมีความปลอดภัยสูงสุดในการรับประทาน อีกทั้งยังสามารถลดใช้ยาแก้ปวดได้ถึง 50% และยังพบว่า โรสฮิป ช่วยเพิ่มเนื้อเยื่อกระดูกอ่อนได้อย่างรวดเร็วเพียง 3 สัปดาห์ โดยไม่ก่อให้เกิดผลข้างเคียงแต่อย่างใด

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *