4 เรื่องชวนอึ้ง! “ทับทิม” เนี่ยนะ… ทำได้?!?

0

ตามความเชื่อของคนจีน ทับทิมถือเป็นผลไม้มงคล ชาวจีนมักใช้ทับทิมในงานมงคลต่างๆ ส่วนชาวเปอร์เซียก็ยกย่องให้ทับทิมเป็นสัญลักษณ์ของสุขภาพดี ความอุดมสมบูรณ์และเป็นอมตะ!

Pomegranate (1)

ชักสงสัยแล้วใช่ไหมคะว่าทับทิมมีดีอะไร??

หัวใจและหลอดเลือด

Punicalagin เป็นสารที่มีอยู่ในทับทิม ซึ่งมีประโยชน์ต่อหัวใจและหลอดเลือด ช่วยลดคอเลสเตอรอล ลดความดัน และช่วยสลายเลือดแข็งตัวในผู้ป่วยโรคหลอดเลือดแดงแข็งตัว จากการศึกษาที่ผ่านมา ผู้วิจัยขอให้คนป่วยโรคหัวใจที่มีปัญหาหลอดเลือดแดง ดื่มน้ำทับทิมวันละ 30 มิลลิลิตร นาน 1 ปี พบว่านอกจากความดันเลือดลดลง 12 เปอร์เซ็นต์แล้ว คราบไขมันที่เกาะตามหลอดเลือดก็ลดลงถึง 30 เปอร์เซ็นต์เช่นกัน

ต้านมะเร็ง

อย่างท่บอก ผลไม้วิเศษนี้อุดมด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยลดความเสี่ยงเป็นมะเร็งเต้านม (มะเร็งต่อมลูกหมากในผู้ชาย) มะเร็งลำไส้ ตลอดจนมะเร็งเม็ดเลือดขาว และยังเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันให้แข็งแรงด้วย

Pomegranate (2)

ห่างไกลโรคซึมเศร้า

ในทับทิมมีสารไฟโตนิวเทรียนต์ ตัวกระตุ้นการหลั่งเอสโตรเจนและสารอารมณ์ดีเซโรโทนิน และลดความเสี่ยงที่จะเป็นโรคซึมเศร้า

ผิวพรรณเปล่งปลั่ง

อยากผิวเปล่งปลั่ง ไม่เหี่ยวย่น ทับทิมทำได้ ดีกว่าครีมกระปุกละหลายพันเสียอีก เพราะทับทิมอุดมด้วยวิตามินเอ ซึ และอีสูง ที่ล้วนแต่ออกฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ ช่วยให้ผิวไม่เหี่ยวย่น กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอิลาสตินในผิว กินทับทิมเป็นประจำ สวยจากภายในไม่ต้องพึ่งมีดหมอให้เจ็บตัว

 

 

ที่มา

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *