ภาพไวรอลที่ฟ้องว่า เราควรกินแยมโกโก้ให้น้อยลง

0

ของบางอย่างที่มีรสชาติดีแสนอร่อยอย่าง Nutella กลับไม่ให้ด้านดีในเรื่องของประโยชน์ต่อสุขภาพสักเท่าไหร่ อืม… เอาจริงๆ เราก็พอรู้กันอยู่แล้วถูกมั้ย? เพียงแต่ว่าที่บอกว่าไม่ดีต่อสุขภาพนั้นมันเป็นยังไงกันแน่

จนกระทั่งเมื่อเร็วๆ นี้มีภาพที่ได้แยกส่วนผสมของแยมโกโก้ชื่อดังออกเป็นส่วนๆ พิสูจน์ให้เห็นว่าส่วนผสมส่วนใหญ่นั้นเป้นน้ำตาลและน้ำมันปาล์ม

ภาพด้านล่างนี้ถูกทำขึ้นโดย German Consumer Center และถูกแชร์ออกไปอย่างแพร่หลายใน Reddit สำหรับผู้ที่ชื่นชอบแล้วก็แอบรู้สึกเจ็บปวดเล็กๆ เพราะส่วนผสมส่วนใหญ่นั้นเป็นน้ำตาลและน้ำมันปาล์มไปกว่าครึ่ง มีเพียงส่วนเล็กน้อยเท่านั้นที่เป็นนม โกโก้และฮาเซลนัท

 

nutella

ในขณะที่มีผลการศึกษามากมายพบว่า การกินน้ำตาลที่มากเกินไปนั้นเป็นอันตรายต่อสุขภาพ รวมไปถึงงานวิจัยที่บอกถึงความเชื่อมโยงระหว่างน้ำมันปาล์มซึ่งส่งผลต่อการแพร่กระจายของเซลล์มะเร็ง ดังนั้น หากใครที่อยากเลือกทานอะไรที่ดีต่อสุขภาพก็ควรเลือกเป็นอย่างอื่นแทน

อย่างไรก็ดีนะครับ ไม่ได้หมายความเราควรเลิกกินนูเทลล่ากันไปเลย บ่อยครั้งที่รสชาติของมันก็ช่วยบำบัดความเครียดได้เป็นอย่างดี เพียงแต่เราต้องเลือกที่จะไม่กินเป็นประจำ นานๆ ทีหรือกินในปริมาณที่พอเหมาะ แบบนี้ก็โอเคครับ

 

ที่มา: This Viral Graphic Confirms Nutella Is Actually Really Bad — So, Joke’s on Us โดย 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *