ชาใบหม่อน ชาดีของคนสุขภาพดี

0

“ก็ลองสิจ้ะ นะจ้ะ มันจะไปยากอะไรทำไมไม่ลองสักที ไม่ลองไม่รู้ นะจ้ะ ก็จะได้รู้กันไปว่าใครเป็นใครล่ะทีนี้”

เปิดเรื่องกันกับเพลงที่อาจไม่ค่อยจะเกี่ยวกับหัวข้อเท่าไหร่ แต่งานนี้เฮียก็แค่อยากจะบอกว่า “อยากให้ลอง” กับ ชาใบหม่อน ว่าแต่… รู้จักกันมั้ยเนี่ย?

“หม่อน” มีสรรพคุณช่วยลดน้ำตาลและไขมันในเลือด รวมถึงความดันโลหิต ทางโรงพยาบาลผลิตในรูปแบบชาชง เตรียมง่ายเพียงนำไปชงกับน้ำร้อนดื่ม ซึ่งก็ได้ผลดี

เมื่อกระหายน้ำจิบชาใบหม่อนแทน มีการศึกษาพบว่าหลังจากที่จ่ายสมุนไพรชนิดนี้ให้กับผู้ป่วยไปแล้วนัดมาตรวจซ้ำ พบว่าระดับไขมันในเลือดและความดันโลหิต รวมทั้งระดับน้ำตาลในเลือดเริ่มควบคุมได้ ถือว่าเป็นสัญญาณที่ดี เพราะถ้ายังควบคุมไม่ได้ งานจะเข้าทั้งผู้ป่วยและแพทย์ที่รักษา

เมื่อเห็นว่าใช้ดี ผู้เขียนจึงขยายผลโดยใช้เป็นตัวช่วยในการรักษา เนื่องจากการดื่มชาใบหม่อนนั้นทำได้ไม่ยาก อีกทั้งยังมีสารแอนติออกซิแดนต์และคุณค่าทางสารอาหารอื่น ๆ อีกมากมาย ถึงเพื่อนๆ จะไม่ป่วยด้วยโรคดังกล่าว ก็สามารถดื่มชาใบหม่อนได้ เพราะช่วยให้ร่างกายแข็งแรงและมีความจำที่ดี จึงเหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย

อีกอย่างการจิบระหว่างวันจะช่วยให้รู้สึกว่าร่างกายกระชุ่มกระชวย เห็นไหมคะว่าไม่ต้องเสียเงินไปซื้อชาราคาแพงเลย แค่จิบชาสมุนไพรใบหม่อน ก็ทำให้ร่างกายแข็งแรง แถมยังช่วยรักษาโรคต่าง ๆ ได้อีกด้วย

ว่าแล้วก็ขอตัวไปจิบชาใบหม่อนดีกว่า…

tea

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *