Mix เมนูแซนด์วิชอินเทรนด์สำหรับคนรักสุขภาพ

0

ถือเป็นเมนูอาหารเช้าหรือกลางวันสุดอินเทรนด์สำหรับสาวรักสุขภาพก็ว่าได้ แม้รสชาติไม่จัดจ้านแซบเว่อร์แต่ก็กลมกล่อม มาดูกันว่าแซนด์วิชที่ได้รับคำแนะนำจากโภชนากรควรเป็นอย่างไร

sandwich (2)

ขนมปังโฮลเกรน

คือขนมปังที่ได้จากแป้งบดของธัญพืช ที่ยังไม่ขัดขาว ซึ่งจะเต็มไปด้วยคุณค่าจากวิตามินบี ช่วยรักษาระดับน้ำตาลในเลือดและช่วยกระตุ้นการทำงานของสมอง ทำให้คุณรู้สึกตื่นตัวมากกว่าปกติ

sandwich (6)

สลัดบำรุงผิว

เติมความสดใสให้ผิวพรรณด้วยมะเขือเทศหั่นบางซึ่งมีส่วนผสมของไลโคปีน ช่วยต่อต้านริ้วรอย หรือแตงกวาซึ่งมีแร่ธาตุซิลิก้า ช่วยเพิ่มคอลลาเจนในผิว ลองหั่นมะเขือเทศแล้วผัดซักครู่ในกระทะร้อนเทฟลอน เพื่อขับให้สารอาหารในมะเขือเทศออกมาเต็มที่ และช่วยให้ย่อยง่ายขึ้นด้วย

sandwich (1)

โปรตีนเสริมพลัง

เพื่อขับไล่ความหิวที่มักมาเยือนในช่วงสายหรือบ่าย จึงควรเพิ่มโปรตีนที่ดีต่อสุขภาพอย่างถั่วหรือไก่ไร้มันลงไป จะช่วยให้อยู่ท้องขึ้นเยอะ หรือจะลองนำถั่วแดงต้ามาบดหยาบ ๆ หรือหากไม่มีเวลาจะใช้ถั่วกระป๋องก็ได้ ถั่วมีฟลาโวนอยด์ ช่วยซ่อมแซมดีเอ็นเอได้

sandwich (3)

ผักเติมพลัง

ต่อต้านความเหนื่อยอ่อนตัวการทำให้ความดันขึ้นสูงด้วยผักใบเขียว ที่มีกรดโฟลิกช่วยควบคุมความดัน ตัวอย่างลองเอาผักโขมต้ม ผักกาดเขียว หรือร็อกเก็ตแสนอร่อยก็ดูจะเข้าทีนะ

sandwich (4)

ไขมันดี

ช่วยลดคอเลสเตอรอล เสริมสุขภาพหัวใจให้เริ่ด แถมยังมีกรดไขมันโอเมก้า -3 ง่ายๆ อย่างการนำปลาทูน่ากระป๋องแบบชิ้นมาหั่นให้เป็นชิ้นเล็กหน่อย หรือหากเป็นมังสวิรัติก็ลองบดอะโวคาโด ซึ่งอุดมด้วยวิตามินแล้วทาลงบนขนมปังก็ได้

sandwich (5)

ทริคเล็กๆ ลองทำตามดู

ไม่ต้องเลือกให้ครบทุกข้อเพียง 3-4 ข้อจากทั้งหมด คุณก็สามารถมีมื้อสุดเฮลตี้แบบง่าย ๆ ได้แล้ว อย่าอ้างว่าไม่มีเวลาอีกล่ะ

 

ที่มา

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *