มิชชั่นนี้ขอท้า!! แก้ไข้โรคหวัดหายได้ใน 24 ชั่วโมง

0

หากตื่นขึ้นมาด้วยอาการครั่นเนื้อครั่นตัว ไอหรือจาม จะทำอย่างให้คุณรู้สึกดีขึ้นได้ก่อนถึงเวลาเข้านอนอีกรอบลองทำตามคำแนะนำของเรานี้เลย!

พร้อมยัง?

เริ่มเลยนะ!

flu (1)

8.00 น.

วินิจฉัยโรคด้วยตัวเอง หากไม่มั่นใจว่าควรหยุดงานหรือไม่ ลองหาเทอร์โมมิเตอร์มาวัดดู ถ้าหากอุณหภูมิสูงกว่า 37.5 และมีอาการไอหรือเวียนศีรษะก็ควรหยุด ขืนยังฝืนร่างกายอยู่อาจป่วยในระยะยาวได้ การพักผ่อนอย่างเพียงพอในวันนี้จะช่วยให้คุณทำงานได้ 100% ในวันรุ่งขึ้น

9.00 น.

ดื่มน้ำให้เยอะ การรักษาร่างกายให้ชุ่มชื้นด้วยการดื่มน้ำถือเป็นจุดเริ่มที่ดีเริ่ด อาจเริ่มวันด้วยน้ำส้มหรือวิตามินซี 2-3 เม็ด พร้อมดื่มน้ำเปล่าตามเยอะ ๆ วิตามินซีช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย อย่าลืมดื่มน้ำอย่างน้อย 8 แก้วระหว่างวัน จำไว้ว่าน้ำช่วยขจัดของเสียออกจากร่างกาย และหากคุณเป็นไข้ มีเหงื่อออกเยอะก็ควรชดเชยน้ำที่เสียไป แล้วยิ่งหากมีอาการไมเกรนอยู่แล้วด้วย การขาดน้ำจะยิ่งทำให้คุณรู้สึกแย่เข้าไปใหญ่นะง

10.00 น.

กินยาระงับอาการ อย่าคิดว่าคุณเป็นฮีโร่ ที่สามารถต่อสู้กับโรคร้ายได้โดยไม่พึ่งยาใด ๆ เลยนะ พาราเซตามอลหรือบรูเฟนช่วยลดไข้ได้ดี แถมยังป้องกันไม่ให้คุณขาดน้ำไปมากกว่านี้ด้วย และยาเหล่านี้ยังไปกระตุ้นภูมิคุ้มกัน ทำให้ฮึดสู้กับเชื้อโรคมากขึ้น ดังนั้น กินยานี้ซะในตอนเช้าและกินซ้ำทุก ๆ 4 ชั่วโมง

12.00 น.

กินอาหารเบา ๆ คุณจำเป็นต้องชดเชยวิตามินที่สูญเสียไปให้แก่ร่างกาย ลองข้าวต้มทรงเครื่องใส่ไก่ หรือซุปไก่ โปรตีนจากไก่ช่วยสร้างภูมิต้านทานได้ดี ใส่หัวหอมเยอะ ๆ นะ มันช่วยบรรเทาการติดเชื้อ แถมขจัดสารพิษในร่างกายได้ดีด้วย หรือง่าย ๆ เลยแค่กินกล้วยเพราะมีโพแทสเซียมช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกายได้

15.00 น.

เบิ่งตาตื่นเอาไว้  แม้คุณต้องการพักผ่อน แต่หากนอนทั้งวันจะทำให้ตาค้างในตอนกลางคืนได้ง่าย ๆ และยิ่งรู้สึกแย่ลงอีกในตอนเช้า ดังนั้น แค่นอนหลับสั้น ๆ ประมาณ 40 นาทีพอ เพราะคุณอาจเข้าสู่ขั้นหลับลึกหลังจากนั้นและรับรองว่าเมื่อตื่นขึ้นมาต้องเวียนศีรษะแน่ ๆ

17.00 น.

เดิน เดิน เดิน หากคุณเริ่มรู้สึกดีขึ้นแล้ว ลองเดินสัก 10 นาที ในยามเย็นการเดินช้า ๆ จะช่วยให้ฟังก์ชั่นในร่างกายทำงานได้ดีขึ้น คุณจะรู้สึดีขึ้นในไม่ช้า เดินไปใกล้ ๆ ถึงแค่ร้านสะดวกซื้อที่หัวมุมถนน แล้วซื้อนมมาซักกล่องท่าจะดีนะ

21.00 น.

เข้านอนได้แล้ว เข้านอนให้เร็ว แต่ไม่ผิดเวลาเกินกว่า 1 ชั่วโมงของเวลาที่คุณเข้านอนปกติ เพื่อรักษารูทีนเดิม ๆ เอาไว้ได้ ในขณะเดียวกันก็รู้สึกว่าหลับได้ดีด้วย ควรนอนหลับพักผ่อนอย่างน้อย 8 ชั่วโมง เพราะร่างกายคุณต้องการสร้างโกรว์ธฮอร์โมนเพื่อช่วยในการรักษาพยาบาลร่างกาย

 

แค่นี้ก็เตรียมบอกลาอาการเจ็บไข้ในเช้าวันใหม่ได้เลย!!!

insomnia cold

 

ที่มา

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *