วิธีกิน “ขิง” ตอนเช้า เพื่อลดอาการอักเสบต่างๆ

0

ในขณะที่อาหารเช้าเป็นอาหารที่สำคัญที่สุดในแต่ละวัน แต่บางครั้งอาจมีตัวเลือกน้อยแถมยังซ้ำๆ กัน เป็นเรื่องน่าเบื่อ แต่มาดามอยากให้เพื่อนๆ ลองเพิ่มความท้าทายใหม่ให้มื้อเช้าด้วย “ขิง”

ขิง เป็นอีกหนึ่งสุดยอดอาหาร เพราะรักษาอาการคลื่นไส้ ลดอาการปวดกล้ามเนื้อ แน่นอนว่าน่าจะดีกับมนุษย์ออฟฟิศที่ต้องผชิญหน้ากับอาการออฟฟิศซินโดรม รวมไปถึงความเหนื่อยล้าต่างๆ แต่ละวัน และต่อไปนี้เป็นวิธีการเก็บเกี่ยวผลประโยชน์ของขิงในอาหารเช้าที่รวบรวม 4 วิธีด้วยกันค่ะ

how-to-eat-ginger-morning-to-reduce-inflammation

1.กินกับกาแฟตอนเช้า

กาแฟและขิงเป็นคู่สร้างคู่สมที่สุดในการต่อสู้กับอนุมูลอิสระ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเนื่องจากกาแฟเป็นหนึ่งในแหล่งสารต้านอนุมูลอิสระที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากต้องการรับซุปเปอร์ฟู้ดมื้อเช้าของเพื่อนๆ ให้เพิ่มขิงพื้นลงในกาแฟ (ไม่เกิน 1 ช้อนชาต่อถ้วย) กาแฟรสเผ็ดและอร่อย เป็นอะไรที่ไม่ซ้ำดีแถมยังช่วยในการย่อยอาหาร

2.ชาขิงอย่างง่ายเบาๆ

ชาขิงเป็นเครื่องดื่มที่นิยมสำหรับการทำให้ร่างกายอุ่นขึ้นในช่วงฤดูหนาว หรืออยู่ในที่อากาศหนาวเย็น ไม่เพียงแต่มันอบอุ่นและปลอบโยนก็อาจช่วยให้สบายท้องมากขึ้น ลดอาการอารมณ์เสีย ถ้วยชารสเผ็ดนี้ในตอนเช้าจะเป็นประโยชน์อย่างยิ่งในการบรรเทาอาการคลื่นไส้ การเมารถหรือการแพ้ท้องเนื่องจากการตั้งครรภ์ได้ด้วยนะ

3.ใส่ไปกับซีเรียล

ซีเรียลธัญพืชที่อุดมไปด้วยเส้นใยเป็นตัวเลือกอาหารเช้าที่ง่าย แต่การเพิ่มขิงจะทำให้ดียิ่งขึ้น! นำขิงผสมกับน้ำผึ้งหรือน้ำมันมะพร้าว ละลายแล้วโรยลงบนอาหารเช้า ต้านการอักเสบที่รุนแรงโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่เป็นโรคข้ออักเสบรูมาตอยด์

4.เพิ่มขิงลงในสมูธตี้

สำหรับการดื่มเครื่องดื่มยามเช้า ลองใส่ขิงในสมูธตี้ที่เพื่อนๆ ทำเอง หรือที่ชอบ มีประโยชน์มากมายจากการส่งเสริมการเผาผลาญอาหารเพื่อต่อสู้แบคทีเรียตามธรรมชาติ นอกจากนี้ยังเหมาะสำหรับรักษาอาการปวดประจำเดือนและการออกกำลังกายที่รุนแรง


ด้วยประโยชน์ด้านสุขภาพที่เหลือเชื่อของขิง น่าจะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกการกินเพื่อสุขภาพของเพื่อนๆ ได้เป็นอย่างดี ของเลือกสักวิธีแล้วดูผลลัพธ์กัน!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *