กินแอปเปิ้ลเขียวปุ๊บ น้ำตาลลดปั๊บ จริงหรือ?

0

“การกินแอปเปิ้ลวันละหนึ่งผลทำให้เราไม่ต้องไปหาหมอ”

นี่คือภาษิตฝรั่งที่ถูกสอนและบอกกล่าวกันต่อมาจากรุ่นสู่รุ่น คำถามคือ “แอปเปิ้ล” ให้ประโยชน์เรื่องสุขภาพได้มากขนาดนั้นจริงหรือ?

Apple fruit

จากการศึกษาของ the Nurses’ Health Study และ the Health Professionals’ Follow – up Study พบว่าการบริโภคผักและผลไม้ สามารถลดความเสี่ยงของโรคมะเร็งปอดในผู้หญิงได้ร้อยละ 21 และเมื่อเจาะลึกลงไปในผลไม้แต่ละชนิด พบว่า…

การบริโภคแอปเปิ้ลเขียวและลูกแพร์วันละ 1 ผล สามารถลดความเสี่ยงของโรคมะเร็งปอดได้

ยังไม่หมดเพียงเท่านั้น เพื่อนๆ รู้หรือไม่ว่า ผลไม้กลมๆ รสอร่อย สีสันสดใส หาทานง่ายจะกลายเป็นผลไม้มหัศจรรย์ ช่วยลดน้ำตาลได้ พ่วงสรรพคุณอีกหลายหลากอีกตังหาก มันจะใช่แอปเปิลตั้งแต่ในห้างดัง ยันตลาดนัดจริงหรือ แถมบอกว่ากินปุ๊บ น้ำตาลก็ลดปั๊บ จริงแท้แค่ไหน เรามาดูกันค่ะ

Green apples on concrete background

หลายคนอาจไม่ทราบว่าในแอปเปิ้ลเขียวมี โพลีฟีนอล ที่เป็นพระเอกตัวสำคัญในการ จัดการกับน้ำตาลตัวร้ายที่อยู่ในเลือดของเรา โดย โพลีฟีนอล จะไปยับยั้งการทำงานของเอนไซม์ซึ่งมีหน้าที่ย่อยแป้ง ดังนั้น เราจึงย่อยแป้งช้าลง การดูดซึมน้ำตาลก็ช้าลงไปด้วย แน่นอน เมื่อดูดซึมน้ำตาลช้า ระดับความเข้มข้นของน้ำตาลในเลือดก็จะลดลง ปลอดภัยจากโรคเบาหวาน

“ทั้งนี้แอปเปิ้ลเขียวยังเป็นผลไม้ที่ช่วยเพิ่มไขมันดีและลดไขมันเลว ลดความเสี่ยงโรคหลอดเลือดหัวใจ อีกทั้งยังช่วยในเรื่องของการขับถ่าย”

ยังไม่หมด!

Granny smith apple background

เจ้าผลไม้กลมอวบชวนกินนี้ยังช่วยซ่อมแซมเซลล์ ต้านอนุมูลอิสระลดความเสี่ยงโรคมะเร็ง แอปเปิ้ลเขียวจึงกลายเป็นผลไม้ยอดนิยมสำหรับคนที่ควบคุมน้ำหนัก รักสุขภาพ และเป็นผลไม้ที่เหมาะกับการควบคุมน้ำตาลของผู้ป่วยเบาหวานอีกด้วย

ดีขนาดนี้แล้วจะไม่ให้ทำตามภาษิตฝรั่งได้อย่างไร ต้องรีบไปซื้อแอปเปิ้ลเขียวมาตุนไว้แล้วล่ะค่ะ ที่สำคัญจะต้องไม่ลืมนะว่า ประโยชน์ของแอปเปิ้ลเขียว เป็นเพียงส่วนหนึ่งในการควบคุมน้ำตาล วินัยในการรับประทานเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด ทานแต่พอควร ควบคู่ไปกับการออกกำลังกาย เท่านี้ก็ใช้ชีวิตแบบชิคๆ คูลๆ ตามแบบ Healthy Life Style ได้แล้วค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลดีๆจาก Applene Fanpage และ http://www.healthybgin.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *