สีหน้าดูแย่ ก็แค่… กินอาหารต่อไปนี้สิ

0

บางทีเราละเลยคิดว่าแต่ละวันกินเยอะขนาดนี้คงไม่น่าห่วงอะไร แต่ทำไมร่างกายชอบมีอาการแปลกๆแสดงออกมา จะว่าเจ็บป่วยเข้าโรงพยาบาลเลยก็ไม่ใช่ เพราะเรากำลังขาดวิตามินและเกลือแร่อยู่ต่างหาก ลองหาเมนูกับของกินอร่อยๆ ไว้ ถ้ายังไม่พอ ค่อยเสริมด้วยวิตามินอัดเม็ดตามไปติดๆ

อาการ : ช่วงนี้รู้สึกเหนื่อยๆ เศร้าเหมือนฮอร์โมนแปรปรวนอยู่ข้างในเล็กๆ

สีหน้าดูแย่ (6)

อาหาร : ผักโขมอบชีส ผัดหน่อไม้ฝรั่งใส่กุ้ง หอมแมลงภู่นึ่ง ไข่ต้ม

สีหน้าดูแย่ (8)

วิตามินที่ได้ : วิตามินบีอย่างโฟเลต (วิตามินบี 9) วิตามินบี 6 และบี 12 วิตามินพวกนี้ช่วยในเรื่องของเส้นประสาทต่างๆ คนที่เป็นเหน็บชาบ่อยๆ ก็ห้ามขาดวิตามินบีที่เราเคยเรียนกันมาตั้งแต่เด็กล่ะ

อาการ : ชอบมีผื่นแดงลอกๆ ขุยๆที่หน้า ผมร่วงผิดปกติ

ช

อาหาร : ชุดข้าวหน้าปลาแซลมอน ยำเห็ดรวมมิตร กล้วยไว้กินยามบ่าย

สีหน้าดูแย่ (1)

วิตามินทีได้ : เน้นไบโอตินหรือวิตามินบี 7 ที่รู้จักกันว่าเป็นวิตามินเพื่อเส้นผม ปกติร่างกายเราจะเก็บวิตามินที่ละลายในน้ำมันอย่างวิตามินเอ ดี เค แต่จะไม่เก็บวิตามินที่ละลายในน้ำได้ พยายามทานอาหารที่มีวิตามินบีเข้าไปให้ได้สารอาหารครบถ้วนตลอด

อาการ : หงุดหงิดวีนเหวี่ยงชนอะไรหน่อยก็ฟกช้ำง่ายไปหมด

ช

อาหาร : อาหารรสจัดใส่พริกสดลงไปใช้แซ่บ ฝรั่ง มะละกอสุก หรือสตรอเบอรี่จิ้มนมข้นหวาน

สีหน้าดูแย่ (5)

วิตามินที่ได้ : วิตามินซีที่เราคิดว่าป้องกันหวัดอย่างเดียว ถ้าเราขาดไปอาจทำให้มู้ดสวิง อารมณ์เสียตลอด และอาการฟกช้ดำเขียวก็เป็นตัวบอกว่าเคมีบางอย่างในร่างกายต้องการการดูแลด่วน

อาการ : สิวอุดตันหัวขาว ชอบขึ้นบนแก้ม แขน ต้นแขนและก้น กรี๊ด!!

สีหน้าดูแย่ (4)

อาหาร : ต้มยำปลากระป๋อง (เลือกแบบปลาซาร์ดีน) ต้มแครอทจิ้มน้ำพริก ผัดพริกหวานหมูสับ น้ำมันหอย อัลมอนด์อบทานเล่นระหว่างดูทีวี

สีหน้าดูแย่ (2)

วิตามินที่ได้ : วิตามินเอบีอยู่ในผักใบเขียวและผักที่มีสีสันต่างๆ เช่น แครอท มันหวาน และพริกหวานสีเขียวสีแดง รวมทั้งกรดไขมันจำเป็น และวิตามินดี

 

 

 

ที่มา

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *