2 เคล็ดลับทางเลือก ทางรอดของการกินเพื่อ SRONG!

0

ใครบ้างอยากมีร่างกาย STRONG… เฮียเชื่อว่าเพื่อนๆ น่าจะเป็นคนหนึ่งที่ฝันอยากจะเป็นเช่นนั้นอยู่ใช่หรือไม่? ในบทความนี้เฮียลองเลือก 2 เคล็ดลับการกินดีๆ เพื่อให้ร่างกายมีความ STRONG มากยิ่งขึ้นมาฝากกันด้วยจะมีอะไรบ้างไปดูกันเลย

1.กาแฟ ชูกำลังชั้นยอด

คุณทราบหรือไม่ว่ากาแฟนั้นเป็นตัวช่วยสำคัญที่จะทำให้ร่างกายตื่นตัวมากขึ้น โดยทาง ALICIA KENDIG (นักโภชนาการของทาง UNITED STATES OLYMPIC USOC) ได้เผยความรู้ที่ว่า…

“คาเฟอีนที่อยู่ในกาแฟเรียกว่าเป็นยาโด๊ปชั้นเยี่ยมสำหรับเหล่าบรรดานักกีฬาหรือบุคคลที่ต้องใช้แรงมากเลยทีเดียว เนื่องจาก ด้วยตัวคุณสมบัติของคาเฟอีนนั้นเป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่ามีความสามารถในการกระตุ้นร่างกายให้เกิดการตื่นตัวมากขึ้น”

 

eating-healthy-and-stronger-2

โดยทั่วไปนั้นสำหรับนักกีฬามักจำเป็นที่จะต้องได้รับคาเฟอีนในปริมาณ 200 ถึง 300 มิลลิกรัมหรือหากจะให้พูดง่ายๆ คือ ต้องทานกาแฟ 2 ถึง 3 แก้วนั่นเอง (ทานก่อนที่จะลงแข่งขันอย่างน้อยเป็นเวลา 1 ชั่วโมง 30 นาที) แต่ทั้งนี้หากอยากให้ได้ผลที่ดียิ่งกว่าแนะนำให้ในช่วง 1 สัปดาห์ก่อนทำการลงแข่งขันต้องให้นักกีฬาต้องงดคาเฟอีนทุกประเภทไปเลยที่ทำเช่นนี้เพื่อให้ร่างกายเกิดการกระตุ้นอย่างเต็มที่ในช่วงที่มีความจำเป็นต้องใช้จริง ๆ นั่นเอง

นอกจากนี้ทาง DIETARY GUIDELINES FOR AMERICANS ยังได้แนะนำอีกว่า “สำหรับบุคลที่ไม่ได้เป็นนักกีฬาขอแนะนำให้ทานกาแฟในช่วงที่เกิดความรู้สึกอยากกระปรี้กระเปร่าจะดีกว่า ควรทานกาแฟไม่เกินวันละ 3 ถึง 5 แก้ว (ปริมาณ 400 มิลลิกรัม) การทานเช่นนี้จะช่วยให้ทำให้เกิดประโยชน์ต่อร่างกายมากยิ่งขึ้น”

2.เลือกกิน เลือกสุขภาพดี

eating-healthy-and-stronger-1

ส่วนนี้ทาง AMERICAN COLLEGE OF SPORTS MEDICINE ได้ออกมาแนะนำว่า

“ควรเลือกทานอาหารหลังการออกกำลังกายอย่างน้อย 2 ชั่วโมงและที่สำคัญอาหารที่ควรรับประทาน คือ อาหารประเภทโปรตีนและคาร์โบไฮเดรต การทานแบบนี้จะช่วยเป็นการฟื้นฟูส่วนที่เป็นกล้ามเนื้อนั่นเอง”

แต่ทั้งนี้ขอบอกเลยว่าสำหรับคาร์โบไฮเดรตนั้นควรเลือกทานแต่คาร์โบไฮเดรตประเภทดีเท่านั้นถึงจะเวิร์คสุด


 

แค่รู้จักการกินตามเคล็ดลับเหล่านี้ ก็จะทำให้คุณมีสุขภาพดีได้ไม่ยาก เพราะฉะนั้นมากินอย่างถูกวิธีเพื่อสุขภาพที่ดีกันเถอะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *