นิสัยการกิน “ทำร้ายสุขภาพ” ที่คุณรู้ แต่มักทำไม่ได้!

0

อย่าบ่นไปเลยว่าทำไมคุณถึงได้อ้วนอยู่แบบนี้ แถมยังสุขภาพไม่ดี ป่วยบ่อย เพราะบางทีอาจเกิดจากวิธีการกินของคุณนั่นเอง ส่วนจะมีอะไรบ้างมาดูกัน

eating-habits-health-hurts-that-you-know-but-do-not-always-do

ไม่กินอาหารเช้า

บ่อยครั้งที่เรามักเลือกไม่กินอาหารเช้าเพราะง่ายที่สุดแล้ว ไหนจะต้องแต่งตัวมาทำงาน เดินทาง แถมต้องวุ่นวายกับงานที่ทำอีก แป๊บๆ ก็เที่ยงแล้ว แต่รู้หรือไม่อาหารเช้าจะช่วยเรื่องการเผาผลาญ ลดน้ำหนัก และตัดความอยากอาหารระหว่างวันลงได้ แต่หากไม่รู้สึกหิวอาจเลือกเป็นกล้วยสักผลกับชาหรือกาแฟก็ได้ หรือจะลองดูไอเดียมื้อเช้าดีๆ แบบนี้ดู

หิวช่วงดึก

ยิ่งอยู่ดึกเท่าไรอาการหิวจะถามหา แถมอดใจไม่ไหวต้องหาอะไรมากินทุกที ซึ่งการกินแบบนี้มีแต่จะทำให้อ้วน เพราะร่างกายไม่ได้นำพลังงานมาใช้อะไร ดังนั้นต่อไปนี้ถ้าอยู่ดึกแล้วรู้สึกหิว ลองดื่มน้ำเปล่าหรือดื่มนมสักแก้วก็น่าจะพอทำให้หายหิวได้แล้ว หรือเพื่อนๆ จะลองดูวิธีที่จะช่วยให้กำจัดความหิวช่วงดึก วิธีคุมฮอร์โมนความหิว เพื่อลดการกินเกินช่วงกลางคืน

กินไม่หยุดปาก

อาการกินแบบต่อเนื่อง เช่น เสร็จมื้อเช้า ก็มาต่ออาหารว่างสายๆ มื้อเที่ยง มื้อบ่าย มื้อเย็น มื้อดึก หรือบางทีมากกว่านี้ รับรองได้เลยว่ายังไงก็ต้องอ้วนเพราะร่างกายคงนำสิ่งที่กินทั้งหมดไปใช้ไม่หมดแน่ วิธีแก้ควรชะลอความเร็วในการกินแทนที่จะตักอาหารเข้าปากรัวๆเร็วๆ ก็ลองพิจารณา สีกลิ่น รสชาติดูบ้าง เคี้ยวช้าๆจะทำให้กินได้น้อยลงและอิ่มเร็วขึ้น สำหรับระหว่างมื้อหากหิวก็ดื่มน้ำเปล่าแทนไปก่อน ลองทำแบบนี้ไม่นานอีกหน่อยก็ชิน

อิ่มแล้วยังไม่เลิกกิน

เชื่อเถอะอาการแบบนี้คุณต้องเคยเป็น ประมาณว่าอิ่มแล้วแต่ก็ยังกินต่อ ซึ่งมันก็ต้องเกินความจำเป็นของร่างกายแน่นอน ทางที่ดีกินพออิ่มดีกว่า เพราะไม่อย่างนั้นความอ้วนก็จะถามหาได้ง่าย


ลองเปลี่ยนนิสัยการกินตามด้านบนดู รับรองว่าการลดน้ำหนักของคุณจะเป็นเรื่องง่ายมากกว่าเดิมแถมสุขภาพจะดีขึ้นด้วย และที่สำคัญอย่าลืมทำควบคู่ไปพร้อมกับการออกกำลังกายด้วย เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีทันใจนั่นเอง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *