“เอิร์ลเกรย์” ชาที่ให้มากกว่าช่วยลดคอเลสเตอรอลและต่อต้านริ้วรอย

0

หนึ่งในชาชงที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคือชาเอิร์ลเกรย์ (Earl Grey) ซึ่งเป็นชาที่ได้มาจากการผสมผสานระหว่างชาดำและน้ำมันมะกรูดซึ่งเป็นน้ำมันหอมระเหยที่สกัดจากเปลือกของมะกรูดที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นประโยชน์ต่อร่างกายนับไม่ถ้วนและมีคุณสมบัติต่อต้านริ้วรอย

ตามรายงานการศึกษาของ PloS One Journal น้ำมันมะกรูดจะเพิ่มกระบวนการ Autophagy ซึ่งเป็นกระบวนการที่ร่างกายของเราสามารถยับยั้งเซลล์ที่ได้รับความเสียหายได้ และนั่นก็เป็นกระบวนการที่ทำให้เราดูเด็กลง อ่อนเยาว์และป้องกันโรคได้ด้วย เช่น โรคมะเร็ง โรคความผิดปกติของระบบประสาท โรคเบาหวาน โรคตับ โรคที่เกิดจากการติดเชื้อ

earl-gray-the-tea-that-gives-over-lowers-cholesterol-and-anti-aging

ยิ่งไปกว่านั้นการศึกษาในวารสาร Oxidative Medicine และ Cellular Longevity พบว่า การเสริมด้วยสรรพคุณของน้ำมันมะกรูดทำให้เกิดปฏิกิริยาต่อต้านริ้วรอยและสารต้านอนุมูลอิสระ Amy Shapiro, MS, RD, CDN นักโภชนาการ บอกเพิ่มเติมด้วยว่า

“เอิร์ลเกรย์มีประโยชน์ต่อสุขภาพมากมาย เพราะว่าชาดำมี flavonoids จำนวนมาก (สารต้านอนุมูลอิสระ) ช่วยต่อสู้กับโรคภัยไข้เจ็บ มีฟลูออไรด์ซึ่งสามารถช่วยเสริมสร้างฟันและป้องกันฟันผุ การศึกษายังแสดงให้เห็นว่าการดื่มชาดำวันละ 3 ถ้วยสามารถช่วยลดคอเลสเตอรอลและลดโอกาสในการเป็นโรคหัวใจได้ “

และยังไม่หมดเท่านั้นนะ!

“น้ำมันมะกรูดเป็นสิ่งที่ดีสำหรับผิวโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับแผลเป็น เช่น รอยแตกลาย โรคฝี แผลเป็นจากสิวนอกจากนี้ยังช่วยให้ผิวดูเรียบขึ้นและเป็นส่วนผสมที่นิยมในการดูแลผิว”

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเมนูสวยๆ ที่มาดามอยากให้เพื่อนๆ ได้ใช้เป็นอีกหนึ่งไอเท็มเมนูโปรดเพื่อดูแลสุขภาพ ดื่มในช่วงลดน้ำหนักก็ช่วยลดน้ำตาลได้เป็นอย่างดี

ที่มา: The Surprising Way Earl Grey Tea Can Help You Look Younger โดย APRIL BENSHOSAN, Eatthis.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *