ขั้นตอนดื่มน้ำลดโรค วิธีง่ายๆ สู่การมีสุขภาพที่ดีขึ้น

0

การดื่มน้ำในทันทีที่ลุกจากเตียงในตอนเช้าหลังจากตื่นนอน กำลังเป็นเทรนด์สุขภาพที่นิยมกันในปัจจุบัน เพราะการดื่มน้ำหลังจากตื่นนอนได้รับการยืนยันทางวิทยาศาสตร์แล้วว่าสามารถที่จะช่วยรักษาและป้องกันโรคต่างๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็นอาการปวดศีรษะ ปวดเมื่อย โรคไขข้อ โรคหัวใจ โรคลมบ้าหมู โรคอ้วน วัณโรค อาการไขสันหลังอักเสบ โรคไต อาการคลื่นไส้ โรคกระเพาะอาหารอักเสบ โรคเบาหวาน อาการท้องผูก โรคเกี่ยวกับมดลูก โรคหูและคอ

drinking-water-to-reduce-disease-easy-way-to-better-health

ขั้นตอนดื่มน้ำลดโรค

  1. ก่อนที่จะไปทำกิจกรรมต่าง ๆ ในตอนเช้าหลังจากตื่นนอนให้ดื่มน้ำในปริมาณ 180 มิลลิลิตรเป็นจำนวน 4 แก้ว โดยในขั้นเริ่มต้นอาจเริ่มจากปริมาณน้อย ๆ ก่อนที่จะเพิ่มปริมาณให้มากขึ้น
  2. ทุกเช้าหลังตื่นนอนให้ดูแลรักษาความสะอาดช่องปากเป็นประจำ เมื่อทำความสะอาดช่องปากเสร็จแล้วรอสัก 45 นาทีจึงค่อยรับประทานอาหารเช้าหรือเครื่องดื่ม และภายหลังจากนั้น 2 ชั่วโมงก็ไม่ควรดื่มหรือรับประทานอะไรอีก

ในการทำตามขั้นตอนปฏิบัติดังที่กล่าวมาแล้วจะไม่ก่อให้เกิดผลข้างเคียงใด ๆ เกิดขึ้นนอกจากการปัสสาวะบ่อยแต่เพียงเท่านั้น การดื่มน้ำและการดูแลรักษาสุขภาพให้แข็งแรงอยู่เสมอเป็นสิ่งที่จะทำให้เรามีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น อย่างเช่นชาวจีนและชาวญี่ปุ่นก็มักจะหลีกเลี่ยงการดื่มน้ำเย็นแต่จะนิยมดื่มชาร้อนพร้อมกันไปกับมื้ออาหารมากกว่า เพราะว่าน้ำเย็นจะมีผลให้กระบวนการย่อยอาหารทำงานช้าลง และเมื่อรับประทานอาหารมัน ๆ เข้าไปก็จะเกิดการจับตัวเป็นก้อน เมื่อน้ำมันที่จับตัวเป็นก้อนเกิดการทำปฏิกิริยากับกรดในกระเพาะอาหารก็จะถูกลำไส้ใหญ่และรอยหยักในผนังลำไส้ดูดซึมเข้าไปอย่างรวดเร็ว และถ้าหากมีการสะสมของน้ำมันเหล่านี้เป็นระยะเวลานานก็อาจทำให้เกิดเป็นโรคมะเร็งได้

อย่างไรก็ดี การเกิดของโรคต่างๆ นั้น อาจไม่ได้เกิดมาจากสาเหตุเดียว การดื่มน้ำเป็นเพียงการเพิ่มคุณภาพของสุขภาพเราให้ดีขึ้นแบบง่ายๆ 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *