ชวนลองกินล้างพิษอย่างง่ายที่สุด

0
  • รู้สึกหิวมากๆ ตลอดเวลา
  • เหนื่อยง่าย ไร้ชีวิตชีวา
  • สิวขึ้น มีผื่น ผิวแห้ง
  • ลิ้นเป็นฝ้า ขมปากบ่อยๆ

เพื่อนๆ กำลังมีอาการนี้อยู่หรือเปล่า แค่ 1 ในนี้ก็อาจหมายความว่าร่างกายของเพื่อนๆ มีพิษสะสมอยู่เยอะเกินไป และแน่นอนว่าต้องได้รับการล้างพิษหรือที่เรียกว่า detox นั่นเอง

“การล้างพิษ” เมื่อร่างกายของคนเราสะสมสารพิษที่มาจากสิ่งแวดล้อมและจากการรับประทานอาหารที่ไม่ดีต่อสุขภาพ จึงจำเป็นต้องมีการล้างสารพิษเหล่านี้ออกจากร่างกาย – อ้างอิง ดีท็อกซ์ (Detox) คืออะไร, Supapat.com

detox

หลายคนพอได้ยินคำว่าดีท็อกซ์ก็เอาแล้วครับ วิ่งไปหาอาหารเสริมซึ่งไม่จำเป็นเลยครับ แค่เพื่อนๆ ได้ลองทำตามวิธีการกินใหม่ต่อไปนี้ รับรองว่าใช้เวลาปรับร่างกายแค่ไม่นานก็จะกลับมาสุขภาพแข็งแรงได้เหมือนเดิมแล้วครับ

ดื่มน้ำเปล่ามากขึ้น

บางคนนั่งทำงานทั้งวันทั้งที่ขวดน้ำก็อยู่ตรงหน้าแต่ก็เลือกที่จะมองข้ามไปครับ ซึ่งเป็นเรื่องที่ผิดพลาดมากๆ น้ำเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดในการช่วยล้างสารพิษในร่างกาย ทั้งยังเป็นวิธีที่ง่ายที่สุดเท่าที่เราจะทำได้อีกด้วยนะครับ สำหรับใครที่อยากรู้ว่าน้ำสำคัญอย่างไร ดูเพิ่มเติมได้ที่บทความนี้กันเลย Body Water Infographic ภาพมันฟ้อง… ทำไมต้องดื่มน้ำวันละ 8 แก้ว?

ผักใบเขียวอุดมไฟเบอร์

ผักใบเขียวนั้นจะอุดมไปด้วยไฟเบอร์สูงซึ่งช่วยขจัดสารพิษที่ตกค้างอยู่ในลำไส้ ลดการสะสมสารพิษในร่างกาย ตัวอย่างผักในหมวดนี้ได้แก่ คะน้า บรอกโคลี ผักบุ้ง เป็นต้น

ออแกนิกทางเลือกใหม่ๆ

 

เฮียเชื่อว่าหลายคนน่าจะรู้จักกันดีอยู่แล้วล่ะกับอาหารที่เรียกว่า “Organic” เพราะว่าในช่วงปีที่ผ่านมาอยู่ในกระแสของคนรักสุขภาพ แต่หลายคนอาจไม่รู้ว่าการกินอาหารออแกนิกนั้น ยังได้ประโยชน์ในเรื่องของการล้างพิษด้วย เพราะอาหารเหล่านี้จะเป็นอาหารที่ผ่านกระบวนการแปรรูปน้อยที่สุดหรือไม่ผ่านเลยนั่นเอง

จิบชากันหน่อย

ใบชานั้นเต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งการดื่มชาในแต่ละวันจะทำให้ร่างกายได้รับสารดังกล่าวอย่างเพียงพอ ซึ่งเจ้าสารนี้จะมีสว่นช่วยในการกำจัดสารพิษที่ตกค้างอยู่ในร่างกายได้อย่างเป็นดีเลยทีเดียวครับ


 

ก็ล้วนแล้วแต่เป็นทางเลือกที่อยากให้เพื่อนๆ ได้ลองเพื่อสุขภาพที่ดีขึ้นกันครับ ไม่ยาก ขอแค่ตั้งใจลองค่อยๆ ปรับไปดู เฮียว่าน่าจะได้ผลแล้ว :)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *