สยบอาการปวดเรื้อรังปริศนาด้วยอาหารเหล่านี้!

0

มีคนจำนวนไม่น้อยที่ประปัญหากับอาการปวดปริศนา ไม่รู้ว่าเกิดอักเสบจากที่ไหนของร่ายกาย แต่จู่ๆ ก็มีอาหารปวดหัวเข้ามา มีข้อมูลที่น่าสนใจจากคุณหมอ Gary Kaplan ผู้เชี่ยวชาญด้านกระดูกและกล้ามเนื้อที่เรียกว่า Osteopathic ว่า…

“การอักเสบเป็นเรื่องที่ดี เพราะเกิดจากการที่ร่างกายตรวจจับเชื่อไวรัสหรือหกล้มหัวเข่าถลอก ระบบภูมิคุ้มกันจะส่งกองทัำเม็ดเลือดขาวไปจัดการสิ่งแปลกปลอม เก็บกวาดทำความสะอาดบริเวณนั้นพร้อมกับฆ่าเชื้อโรคและป้องกันการติดเชื้อ

แต่ในศตวรรษที่ผ่านมานั้น นักวิจัยกลับพบว่า บางครั้งการตอบสนองของระบบภูมิคุ้มกันทำงานนานเกินเวลาทั่วไป นั่นส่งผลให้การอักเสบเรื้อรัง ซึ่งต่อมาจะส่งผลเสียต่อร่างกายทำให้เกิดโรคร้ายอย่าง เบาหวานและโรคหัวใจ”

ที่น่าสนใจคือ กระบวนการเจ็บๆ แสบๆ นี้หากเกิดขึ้นแล้วไม่มีอะไรมาหยุดได้ซะด้วย!

chronic-pain-crushing-puzzle-with-these-foods (5)

ดังนั้น เพื่อหลีกเลี่ยงอาการปวดเรื้อรังทุกชนิดที่ดีที่สุดคือ การเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับร่างกาย เราสามารถสยบด้วยอาหารและวิธีเหล่านี้

กินโปรไบโอติกเพิ่มเติม

จุลินทรีย์ชนิดนี้ช่วยฟื้นฟูและเสริมกำลังการทำงานของระบบย่อยอาหาร รักษาสมดุลแบคทีเรียในระบบย่อยอาหาร แนะนำให้กินอาหารเสริมที่เหมาะสมอย่าง Combif AR ก็หาซื้อได้ง่ายตามร้ายขายยาทั่วไป ที่แนะนำอาหารเสริมเป็นเพราะโปรไบโอติกจากโยเกิร์ต 1 ถ้วยนั้นไม่พอต่อความต้องการของร่างกาย

combif ar

ชาเขียว

เครื่องดื่มต้านมะเร็งและกระตุ้นระบบเผาผลาญ ประกอบด้วยสารลดอาหารอักเสบ ช่วยลด LDL ที่รู้กันดีว่าเป็นไขมันชนิดเลวซึ่งเกี่ยวข้องกับหัวใจอักเสบ

chronic-pain-crushing-puzzle-with-these-foods (4)

ดาร์กช็อคโกแลต

70% ของโกโก้ประกอบด้วยฟลาโวนอยด์ที่มีคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระและลดอาการอักเสบ บริมาณบริโภค 43 กรัม ช่วยให้อารมณ์ดี และเพิ่มไขมันดีให้ร่างกายด้วยเหมือนกัน

chronic-pain-crushing-puzzle-with-these-foods (2)

นอกจากอาหาร 3 อย่างข้างต้นแล้ว เฮียขอแนะนำให้ปฏิบัติตัวเพิ่มเติม 2 อย่าง รับรองเวิร์คมากกว่าเดิม!

ออกกำลังกายเป็นประจำอย่าได้ขาด

เป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่เพื่อนๆ ควรลุกจากโซฟาแล้วไปเข้าฟิตเนส การออกกำลังกายไม่เพียงเพิ่มชีวิตชีวา แต่ยังเป็นการช่วยลดกระบวนการทำงานของการอักเสบ ความเจ็บอื่นๆ ได้เป็นอย่างดี

chronic-pain-crushing-puzzle-with-these-foods (1)

ทำสมาธิทุกวัน

การสร้างความสงบด้วยวิธีนี้ช่วยลดการอักเสบได้ ซึ่งมีผลบวกต่อโรคหัวใจ อาการปวดหลัง ปวดหัว หรือแม้แต่ความเครียด ปวดไขข้ออักเสบและอาการอื่นๆ อีกมากมาย ทำไม่ต้องนานแค่วันละ 10-20 นาทีเท่านั้นก็เห็นผลแล้ว

chronic-pain-crushing-puzzle-with-these-foods (3)

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *