แคนตาลูป ผลไม้ที่สาวออฟฟิศต้องยกให้เป็น Must Eat!

0

แคนตาลูป ผลไม้มากประโยชน์ ที่ไม่ว่าใครต่างก็รู้กันดีกว่า แคนตาลูปอุดมไปด้วยวิตามินและสารอาหารที่ดีต่อสุขภาพมากแค่ไหน แต่รู้ไหมว่าผลไม้ชนิดนี้เหมาะกับใครมากที่สุด นั่นก็คือบรรดาสาวออฟฟิศทั้งหลายนั่นเอง เอาเป็นว่ามาดูประโยชน์ของแคนตาลูปที่มีต่อสาวออฟฟิศกันหน่อยดีกว่า

cantaloupe-must-eat

กระตุ้นการเผาผลาญไขมัน

สาวออฟฟิศมักจะต้องนั่งทำงานอยู่กับที่ตลอดเวลา จนแทบจะไม่ได้ออกกำลังกายหรือขยับร่างกายเลย ซึ่งก็เป็นผลให้น้ำหนักขึ้นโดยไม่รู้ตัว แต่การทานแคนตาลูปจะสามารถแก้ปัญหานี้ได้ เพราะแคนตาลูปนั้นอุดมไปด้วย วิตามินบี 6 ที่จะช่วยกระตุ้นการเผาผลาญพลังงานได้อย่างดีเยี่ยม ทำให้ร่างกายมีการนำไขมันออกมาใช้มากขึ้นแม้จะไม่ค่อยได้ออกกำลังกายสักเท่าไหร่ อีกทั้งยังช่วยป้องกันการจับตัวของคอเลสเตอรอล ให้คุณมีหุ่นสวย บอกลาไขมันไปได้เลย

บำรุงผิวพรรณให้สดใส

ผิวสวยสุขภาพดีแค่ทานแคนตาลูป เพราะแคนตาลูปนั้นอุดมไปด้วยวิตามินเอและวิตามินบี 3 ที่จะช่วยปรับสีผิวให้ขาวกระจ่างใสขึ้น และช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยและความเหี่ยวย่นของผิว จึงทำให้ผิวดูเต่งตึง และอ่อนเยาว์เหมือนผิวเด็ก แม้ในคนที่ผิวหมองคล้ำจากแสงแดด ก็หมดกังวลไปได้เลย

เสริมสร้างภูมิต้านทาน

เมื่อออกกำลังกายน้อยและพักผ่อนน้อย ร่างกายก็มักจะอ่อนแอและมีเชื้อโรคเข้าสู่ร่างกายได้ง่าย ดังนั้นจึงต้องเสริมภูมิต้านทานให้กับตัวเองสักหน่อย ด้วยการทานแคนตาลูป ผลไม้มากประโยชน์นั่นเอง จัดเป็นเมนูของว่างบนโต๊ะทำงานกันเลย เพียงทานแคนตาลูปให้ได้วันละ 100 กรัม สขภาพของคุณก็จะดีขึ้น ทั้งห่างไกลจากโรคมะเร็งและโรคร้ายอื่นๆ แล้ว


 

เป็นอย่างไรบ้างเอ่ยกับแคนตาลูป ผลไม้มากประโยชน์ที่สาวออฟฟิศไม่ควรพลาดเป็นอันขาด สาวออฟฟิศคนไหนที่ไม่ค่อยได้ออกกำลังกายหรือมีเวลาดูแลตัวเองน้อย ก็ลองทานแคนตาลูปเป็นประจำดูนะ รับรองได้ผลลัพธ์ที่น่าพอใจแน่นอน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *