“บล็อคโคลี่” กับคุณค่าที่คุณคู่ควร!

0

รู้หรือไม่ว่าบร็อคโคลี่นั้นมีคุณประโยชน์มากมายอย่างที่คุณคาดไม่ถึงเลยนะคะ ว่าแต่บร็อคโคลีจะมีประโยชน์อะไรบ้างนั้น วันนี้เราจะพาคุณไปดูกันค่ะ

บล็อคโคลี่ กับคุณค่าที่คุณคู่ควร!

ป้องกันมะเร็ง

เนื่องจากบร็อคโคลีมีสารที่ช่วยในการต่อต้านมะเร็งได้ดี จึงสามารถนำมาทานเพื่อป้องกันมะเร็งได้อย่างดีเยี่ยมเลยล่ะ โดยเฉพาะมะเร็งเต้มนม ซึ่งจากการวิจัยพบว่าผู้ที่กินบร็อคโคลีเป็นประจำจะมีโอกาสเป็นมะเร็งเต้านมต่ำกว่าผู้ที่ไม่ทานเลยหลายเท่าเลยทีเดียว

ลดคอเลสเตอรอล

สำหรับคนที่มีคอเลสเตอรอลในเลือดสูง ต้องกินบร็อคโคลีด่วนเลยนะคะ เพราะบร็อคโคลีมีส่วนช่วยในการลดคอเลสเตอรอลได้เป็นอย่างดีและยังช่วยลดความอ้วนได้อีกด้วย

ป้องกันการเกิดแผลในกระเพาะอาหาร

ไม่อยากเป็นโรคกระเพาะ บร็อคโคลีช่วยคุณได้ค่ะ เพราะบร็อคโคลีมีสรรพคุณในการกำจัดเชื้อแบคทีเรียได้เป็นอย่างดีและยังมีฤทธิ์เป็นเบสอ่อนๆ จึงช่วยป้องกันการเกิดแผลในกระเพาะอาหารได้นั่นเอง

บำรุงสายตา

ในคนที่ต้องทำงานหน้าคอมบ่อยๆ ควรกินบร็อคโคลีที่สุดเลยล่ะ เพราะบร็อคโคลีมีส่วนช่วยในการบำรุงสายตาได้เป็นอย่างดีและยังป้องกันจอประสาทตาเสื่อมได้อีกด้วย อย่างนี้ต้องกินบร็อคโคลีให้มากๆ แล้วล่ะ

 

บร็อคโคลีมีประโยชน์มากมายขนาดนี้ ใครไม่กินถือว่าพลาดมากเลยนะคะ เพราะฉะนั้นหากคุณอยากมีสุขภาพดีล่ะก็ ต้องกินบร็อคโคลีด่วนแล้วล่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *