‘มื้อเช้า’ ยังจำเป็นอยู่นะ! 6 เคล็ดลับปรับพฤติกรรมการกิน

0

มื้อเช้า เป็นมื้อที่หลายๆ คนมักจะหลีกเลี่ยง ด้วยเหตุผลที่ว่าไม่มีเวลา ต้องรีบไปทำงานหรือเพื่อลดความอ้วน แต่รู้หรือไม่ว่าอาหารมื้อเช้าเป็นมื้อที่สำคัญและจำเป็นต่อร่างกายมากที่สุดเลยนะ เฮียขอบอก! เพราะฉะนั้นเพื่อไม่ให้พลาดมื้อเช้า เรามาปรับพฤติกรรมการกินกันใหม่ ชีวิตจะได้จะแด่มแจ่มว้าวขึ้นนะ

 

‘มื้อเช้า’ ยังจำเป็นอยู่นะ! 6 เคล็ดลับปรับพฤติกรรมการกิน

 

เลือกทานอาหารเบาๆ และทำง่าย

ให้คุณเลือกทานอาหารเบาๆ และสามารทำได้ง่าย ทั้งนี้ก็เพื่อไม่ให้เกิดอาการแน่นท้องหรือท้องเสียในระหว่างวันนั่นเอง นอกจากนี้การทำอาหารง่ายๆ ยังไม่ทำให้คุณเสียเวลาอีกด้วย

เน้นโปรตีน

ในช่วงเช้าร่างกายของคนเราจะมีความต้องการโปรตีนสูง เพื่อกระตุ้นให้ร่างกายตื่นตัวและพร้อมสำหรับเริ่มวันใหม่ได้ตลอดทั้งวัน อีกทั้งโปรตีนยังทำให้อิ่มนาน จึงช่วยลดแคลอรีในอาหารมื้อเย็นได้มากทีเดียว

แบ่งเป็นมื้อว่างหลายๆ มื้อ

หากไม่สะดวกที่จะทานอาหารมื้อหลักในมื้อเช้าจริงๆ ก็ให้แบ่งมื้ออาหารออกเป็นมื้อว่างหลายๆ มื้อ แต่ไม่ควรเลือกทานที่มีไขมันและน้ำตาลสูง เพราะจะยิ่งทำให้น้ำหนักขึ้นได้นั่นเอง

ตื่นเร็วกว่าปกติสักนิด

จากที่คุณมักจะเร่งรีบแต่งตัวและออกไปทำงานทันที จนไม่ทันได้ทานอาหารเช้า ลองเปลี่ยนมาตื่นให้เร็วขึ้นกว่าปกติดูแล้วคุณจะไม่ต้องเร่งรีบอีกต่อไป แถมยังได้ทานอาหารมื้อสำคัญอย่างอาหารเช้าอีกด้วย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *