เป็นคน Healthy Eating ง่ายๆ ด้วยการปรับพฤติกรรมแบบนี้!

0

สำหรับคนไม่มีเวลาอาจท้อแท้กับการทำอาหารเพื่อสุขภาพ เพราะแค่ทำงานก็ตัวเป็นเกลียวหัวเป็นน๊อตแล้ว ไหนจะเรื่องครอบครัวอีก จะให้มาเข้าครัวประดิดประดอยทำอาหารสุขภาพทุกมื้อคงเป็นเรื่องยาก แต่อย่าพึ่งตีโพยตีพายไป เพราะเรามีวิธีทำอาหารเพื่อสุขภาพแบบง่ายๆ ฉบับคนไม่มีเวลามาฝาก

be-healthy-eating-with-this-behavior

เลือกผักและผลไม้สด

เพียงในแต่ละวันคุณรับประทานผักและผลไม้สดให้ได้ 1/3 ของอาหารทั้งหมด เท่านี้ก็ช่วยให้คุณมีสุขภาพดีและสามารถลดน้ำหนักได้แล้ว เนื่องจากผักและผลไม้สดจะอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ, วิตามิน,
แร่ธาตุ,  เอนไซม์ที่ช่วยในการย่อย อีกทั้งเส้นใยที่ช่วยชำระล้างระบบทางเดินอาหารให้สะอาดและดูดซึมพิษที่ไม่ต้องการออกไป งานนี้ทานแล้วมีแต่ได้กับได้ บอกเลย

กินเฉพาะเวลาที่หิวจริงๆ

หากคุณกำลังทำงานติดพันและยังไม่รู้สึกหิว อาจทำงานต่อไปก่อนจนกว่างานจะเสร็จและหิวก็ได้ อย่าคิดว่าถึงเวลาแล้วต้องกิน รีบๆกินเอาเดี๋ยวก็อิ่ม แบบนี้ไม่มีประโยชน์อะไรสู้คุณปล่อยเวลาให้ตับได้พักจากการกำจัดของเสียบ้าง และเมื่อหิวจริงๆก็พยายามเลือกกินอาหารที่ดีต่อสุขภาพแบบไม่รีบเร่งจะดีกว่า

ทำอาหารสุขภาพครั้งละเยอะๆ

หากคุณไม่ค่อยมีเวลาจริงๆ ลองเจียดเวลาสักครึ่ง-1 ชั่วโมง มาทำอาหารสำหรับตัวคุณเอง ทำไว้เยอะๆเลยไม่ว่าจะเป็น สลัดผัก (แยกผัก และน้ำสลัดไว้คนละกระปุก) ต้มจับฉ่าย ถั่วต้ม ฯลฯ  เน้นอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายจริงๆและสามารถเก็บไว้ในตู้เย็นกินได้หลายๆมื้อ หิวเมื่อไรก็นำออกมาอุ่น แบบนี้ประหยัดเวลาไปได้เยอะเลย


ด้วยวิธีเหล่านี้เชื่อเถอะ เพื่อนๆ จะมีอาหารเพื่อสุขภาพกินได้อย่างสบายๆแบบไม่ต้องมานั่งทำทุกมื้อให้เหนื่อยใจและเสียเวลา ยังไงถ้าเห็นว่าดีก็ลองทำดูนะ แล้วจะได้ผลลัพธ์ที่โดนใจอย่างแน่นอน ทั้งยังช่วยควบคุมน้ำหนักได้อีกด้วย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *