แนวทางเพิ่ม “คอลลาเจน” เพื่อลดริ้วรอยและอาการปวดข้อ

0

เพื่อนๆ คงเคยได้ยินคำพูดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ รวมทั้งผู้เชี่ยวชาญด้านความงามและอาจมาจากการแนะนำของเพื่อนสนิท “คอลลาเจน” ชื่อที่เราสามารถพบได้ในทุกอย่างตั้งแต่ครีมและเครื่องสำอางจนถึงผงและยา คอลลาเจนมีอยู่ในกล้ามเนื้อผิวหนังเลือด กระดูก กระดูกอ่อนและเอ็น รวมทั้งอยู่ในกระบวนการอื่นๆ

  • ส่งเสริมความยืดหยุ่นของผิว
  • เชื่อมต่อกระดูกและกล้ามเนื้อไว้ด้วยกัน
  • ปกป้องอวัยวะ
  • เกี่ยวกับโครงสร้างข้อต่อและเอ็น

ร่างกายของเราผลิตคอลลาเจนเป็นประจำ แต่จะชะลอตัวลงตามอายุ รวมทั้งการดำเนินชีวิตอื่นๆ ที่สามารถทำให้การผลิตคอลลาเจนหยุดชะงัก ได้แก่ การสูบบุหรี่ แสงแดดและอาหารที่ไม่ดีต่อสุขภาพ สภาวะสุขภาพบางอย่างอาจทำให้คอลลาเจนหมดไป และหากไม่มีส่วนที่สำคัญนี้ เพื่อนๆ อาจเริ่มมองเห็นริ้วรอยและการหย่อนคล้อยของผิวหรือแม้แต่อาการปวดข้อด้วยเช่นเดียวกัน

added-collagen-to-the-skin-reduce-wrinkles-and-joint-pain

มาดามขอเสนอแนวทางที่จะช่วยให้เพื่อนๆ เพิ่มคอลลาเจนให้ร่างกายด้วยวิธีง่ายๆ และสามารถนำไปใช้ได้จริงมาฝากกันด้วยค่ะ มีอะไรบ้าง ไปดูกันเลย!

1.ดื่มน้ำซุปกระดูก

น้ำซุปกระดูกทำโดยกระดูกเพื่อช่วยดึงกลิ่นและสารอาหารที่เป็นประโยชน์ ไม่เพียงแต่เป็นแหล่งคอลลาเจนที่ดีเยี่ยมเท่านั้น แต่ยังอร่อยและทำง่าย ใช้มันเพื่อทำซุปและธัญพืช เช่น ข้าว ควินัว เป็นต้น

2.ลองเจลาตินผง

เจลาตินเป็นรูปแบบของคอลลาเจนที่ปรุงสุกและผงเจลาตินเป็นวิธีที่รวดเร็วและสะดวกในการบริโภคคอลลาเจน มันสามารถผสมลงในของเหลวใดๆ รวมทั้งซุปและอื่นๆ นอกจากนี้เพื่อนๆ ยังสามารถเพลิดเพลินกับถ้วยกาแฟด้วยการโรยเพิ่มเติม

3.เสริมด้วยคอลลาเจนปปไทด์

คอลลาเจนเปปไทด์เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ง่ายในการแก้ไขกรดอะมิโนที่สำคัญนี้ แบรนด์ส่วนใหญ่ขายคอลลาเจนเปปไทด์ไฮโดรไลซ์ซึ่งหมายความว่ากรดอะมิโนในคอลลาเจนได้รับการย่อยสลายลงเพื่อให้ย่อยและดูดซึมได้ง่ายขึ้น


พยายามดูแลสุขภาพด้วยการไม่เลือกพฤติกรรมที่สุ่มเสี่ยงต่อร่างกายนะคะ :)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *