9 ไอเดียมื้อเช้าแบบวัยรุ่นสายฝ. รักสุขภาพ

0

หลังจากที่เฮียได้อ่านบทความของคุณสดสวยเรื่อง HEALTHY TUNA AVOCADO เมนูสายฝ. (ฝรั่ง) ที่ตอบโจทย์ทั้งสุขภาพและลดอ้วน ต้องบอกเลยว่าสะดุดกับคำว่า สายฝ. มากจริงๆ เพราะช่วงนี้ดูเหมือนว่าเฮียจะได้ยินบ่อยขึ้น ดังนั้น เลยคิดหาไอเดียบทความใหม่ๆ เรื่องสายฝ. ดูบ้าง ก็ได้ไอเดียที่ว่า “เมนูมื้อเช้าแบบสายฝ.” ที่น่าจะช่วยตอบโจทย์สำหรับคนที่รักสุขภาพและต้องการอะไรที่ทำได้ง่ายในเวลาที่เร่งรีบ

แต่ก่อนอื่นเลยนะครับ เฮียจะบอกว่า “มื้อเช้า” เป็นมื้อที่สำคัญจริงๆ โดยเฉพาะกับคนที่กำลังลดน้ำหนักอยู่ เพราะจะช่วยให้เราอิ่มไปทั้งวันครับ แต่สำหรับคนที่ไม่ได้อยากลดความอ้วนก็ควรทานเหมือนกันอยู่ดี เพราะอะไร? เพราะมื้อเช้าจะเป็นมื้อที่ผลักดันพลังงานของเราให้มีแรงทำงานในช่วงเช้าได้อย่างกระปรี้กระเปร่าครับ

ดังนั้น ปีใหม่แล้ว ทำตัวใหม่ เริ่มต้นมีสุขภาพที่ดีด้วยมื้อเช้าดีๆ ทุกวันกันนะครับ และ 10 เมนูต่อไปนี้ เฮียเก็บเป็นไอเดียมาฝากกัน สามารถเอาไปดัดแปลงได้ ส่วนวิธีทำนั้น สามารถคลิกดูที่ชื่อเมนูนั้นๆ ได้เลย

1.ขนมปังหน้าเนยถั่ว กล้วยและเมล็ดเจีย

nut-butter-banana-and-chia-seed-toast

2.เบอร์รี่โยเกิร์ตสมูธตี้

berry-and-yogurt-smoothie

3.ข้าวโอ้ตหน้าไข่

savory-oatmeal-with-an-egg

4.สลัดผลไม้พร้อมควินัว

quinoa-fruit-salad

5.ขนมปังหน้าอะโวคาโดบดและไข่

skinny-fried-egg-and-avocado-toast

6.ชามผลไม้อุ่นร้อน

warm-fruit-bowl

7.แซนวิชอาหารเช้าแบบเปิดหน้า

open-face-breakfast-sandwich

8.เนยถั่วและกล้วยสมูธตี้

peanut-butter-and-banana-smoothie

9.บลูเบอร์รี่อัลมอนด์และข้าวโอ๊ต

blueberry-almond-overnight-oats


 

ทั้ง 10 เมนูนี้ ก็ถือว่าเป็นเมนูอาหารเพื่อสุขภาพเทรนด์สายฝ. อย่างแท้จริงเลยนะครับ เพราะเป็นที่ชื่นชอบและนิยมทานกันในกลุ่มของคนรักสุขภาพและลดน้ำหนักของทั้งวัยรุ่นฝรั่งและวัยทำงาน ไปลองดูกันครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *