มนุษย์ออฟฟิศกำลังมองหาผลไม้หลังมื้อกลางวันอยู่หรือเปล่า? เลือก 7 อย่างนี้สิ

0

คนวัยทำงานโดยเฉพาะคนที่ทำงานแบบมนุษย์ออฟฟิตนั้นย่อมต้องนั่งทำงานติดต่อกันอย่างยาวนานถึง 8 หรือ 9 ชั่วโมงต่อวัน แน่นอนว่าร่างกายย่อมเกิดความเหนื่อยล้าอ่อนเพลียเกิดขึ้นได้ เกิดอาการสมองตื้อไปหมด แล้วอย่างนี้จะทานอะไรดีละถึงจะสามารถช่วยกระตุ้นร่างกายให้รู้สึกกระปรี้กระเปร่าได้

1.แคนตาลูป

7-good-fruits-that-people-working-age-should-eat-2

การทานแคนตาลูปที่เต็มไปด้วยโพแทสเซียมนั้นสามารถช่วยทำให้สมองของคนเราได้รับออกซิเจนในปริมาณที่เพียงพอ เมื่อได้รับออกซิเจนเพียงพอย่อมทำให้สมองสามารถยังคงทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

2.แอปเปิ้ล

7-good-fruits-that-people-working-age-should-eat-6

ผลไม้นี้เป็นผลไม้ที่สามารถปลุกสมองปลุกร่างกายให้พ้นจากความเหนื่อยล้า เป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยคาร์โบไฮเดรต ไฟเบอร์และน้ำตาล เมื่อทานเข้าไปแล้วร่างกายจะได้รับน้ำตาลเพิ่มขึ้นแต่เมื่อถึงการใช้งานร่างกายจะค่อยๆ ใช้อย่างช้า ๆ ทำให้กลายเป็นผลไม้ที่สามารถช่วยลดน้ำหนักได้ดีที่สุดตัวหนึ่ง

3.สตรอว์เบอรี่

7-good-fruits-that-people-working-age-should-eat-3

น้ำตาลที่อยู่ในสตรอว์เบอรีนั้นสามารถช่วยทำให้ร่างกายรู้สึกมีพลังมากขึ้นแถมยังช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดภาวะการเกิดสมองเสื่อมได้

4.กล้วย

7-good-fruits-that-people-working-age-should-eat-4

กล้วยนั้นนับว่าเป็นตัวช่วยดี ๆ อีกตัวหนึ่ง เป็นสิ่งที่มีกรดอะมิโนชื่อทริปโตเฟนอยู่เมื่อเข้าสู่ร่างกายจะสามารถเปลี่ยนเป็นสารเซโรโทนินซึ่งช่วยทำให้ความเครียดนั้นลดน้อยลงอย่างเห็นได้ชัด เป็นสุดยอดอาหารอีกอย่างหนึ่ง

5.สับปะรด

7-good-fruits-that-people-working-age-should-eat-7

ด้วยความหวานของสับปะรดสามารถช่วยทำให้ร่างกายนั้นเกิดความรู้สึกสดชื่นได้แถมยังเป้นสิ่งที่ดีต่อระบบการทำงานของส่วนสมองอีกด้วย ช่วยในการเสริมสร้างส่วนที่เป็นสื่อประสาท ทำให้สมองทำงานได้ดี

6.ทับทิม

7-good-fruits-that-people-working-age-should-eat-5

เป็นผลไม้ที่ช่วยป้องกันไม่ให้เกิดการทำลายของเซลล์สมองเกิดขึ้น ทำให้เกิดความกระปรี้กระเปร่าได้หากดื่มน้ำเข้าไป

7.แตงโม

7-good-fruits-that-people-working-age-should-eat-1

การทานแตงโมเป็นเสมือนการทานน้ำไปในตัวด้วย เนื่องจาก แตงโมนั้นมีส่วนประกอบที่เป็นน้ำมากถึง 95% เลยทีเดียวแถมยังสามารถช่วยบำรุงสมองทำให้สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย


แค่ทานผลไม้เหล่านี้เป็นประจำ ก็จะทำให้คุณมีสุขภาพที่ดีได้ไม่ยาก และยังเหมาะกับคนวัยทำงานที่สุดอีกด้วย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *