6 วิธีเลิกเหล้าที่ใคร ๆ ก็สามารถทำได้

0

หลายคนในที่นี่ใครบ้างที่กำลังเป็นคนหนึ่งที่ติดเหล้าอย่างหนัก หากวันไหนไม่ได้แทบจะขาดใจ ไม่ได้ทานแล้วเกิดอารมณ์หงุดหงิด หากคุณมีอาการเหล่านี้เราอยากขอแนะนำให้คุณลดละเลิกการดื่มเหล้าให้ได้จะดีกว่า เพราะเหล้าเป็นสิ่งที่ไม่ได้ก่อให้เกิดประโยชน์อันใดต่อร่างกายเลย มีแต่จะส่งผลเสียให้กับร่างกายไม่หมดไม่สิ้น

ดังนั้น วันนี้เราจึงอยากจะมาแนะนำวิธีการช่วยทำให้คุณสามารถเลิกเหล้าได้ จะมีวิธีใดบ้างน่าสนใจไปติดตามในบทความนี้ได้เลย

6-ways-to-get-rid-of-alcohol-that-anyone-can-do

1.กำหนดปริมาณ

คุณควรรู้จักที่จะกำหนดปริมาณการดื่มเหล้าของตนเอง และตั้งใจแน่วแน่ว่าวันนี้จะต้องไม่ดื่มเหล้าเกินจากที่กำหนดไว้อย่างเด็ดขาด  ซึ่งวิธีนี้จะทำให้คุณค่อยๆ ลดปริมาณเหล้าน้อยลงไปและสามารถเลิกดื่มได้ในที่สุด

2.งดเหล้าอย่างเด็ดขาด

เป็นวิธีหักดิบ ด้วยการงดดื่มเหล้าทันที ซึ่งแรกๆ อาจทรมานหน่อย แต่ก็เป็นวิธีที่จะทำให้เลิกเหล้าได้เร็วที่สุด

3.เลี่ยงการปาร์ตี้

คุณควรรู้จักที่จะปฏิเสธเพื่อนร่วมก๊วนขาเมาทั้งหลายไว้บ้าง ไม่จำเป็นต้องไปร่วมวงเสมอไป เพราะการไปปาร์ตี้กับเพื่อนนี่แหละที่ทำให้คุณเลิกเหล้าไม่ได้ซะที

4.เจือจางเหล้า

คุณควรรู้จักที่จะผสมเหล้าให้มีลักษณะที่เจือจางให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ค่อยๆ ลดความเข้มของเหล้าไปเรื่อย ๆ แล้ววันหนึ่งคุณก็จะสามารถเลิกเหล้าได้ในที่สุด

5.ดื่มเหล้าพร้อมอาหาร

เมื่อดื่มเหล้าแนะนำให้คุณทานอาหารก่อนดื่มเหล่าหรือทานอาหารพร้อมไปกับการดื่มเหล้าด้วย เพราะจะช่วยทำให้ร่างกายดูดซึมแอลกอฮอล์ได้ช้าลง และอาหารบางชนิดก็อาจมีผลต่อรสชาติของเหล้า จนทำให้คุณรู้สึกไม่อยากดื่มเหล้าอีกด้วย

6.ทำกิจกรรมแก้เบื่อ

ควรหากิจกรรมสนุก ที่สามารถสร้างความสุขให้กับตนเองทำแทนการนั่งดื่มเหล้า อาทิเช่น การเล่นกีฬา การปลูกต้นไม้ การเข้าวัดปฏิบัติธรรม ฯลฯ ซึ่งจะช่วยลดความต้องการเหล้าได้ดี


 

เมื่อต้องการเลิกหล้าอย่างจริงจัง วิธีเหล่านี้ช่วยคุณได้ ลองทำตามกันดูสิ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *