6 วิถีกินแก้ปวดลดอาการคลั่งจาก “ไมเกรน”

0

“ปวดใจ ความรักไม่คืนกลับมา อยู่ไปก็เสียเวลา ไม่ต้องทนไปเพื่อใคร…”

เพลงปวดใจเนื้อหาเจ็บๆ ของ IZax เพลงนี้นานมาแล้วนะ เด็กๆ บางคนอ่านอาจยังตามไม่ทัน ฮ่าๆๆๆ แต่ไม่เป็นไร เพราะสาระเราไม่ได้อยู่ที่เนื้อเพลงแต่เป็น… เรื่องของความเจ็บปวดเหมือนกัน ทีใครไม่เป็นคงไม่รู้ว่าทรมานมากแค่ไหนกับอาการ “ไมเกรนขึ้น” ดังนั้น วันนี้เฮียจึงขอหยิบยกเอาข้อมูลดีๆ กับ 7 วิถีกินแก้ปวดไมเกรนมาฝากกัน พร้อมแล้ว อย่าช้า เริ่ม!!

ลดการกินชีสน้อยๆหน่อย 

สารในชีสที่เรียกว่า ไทรามีน อาจกระตุ้นไมเกรนสุดรันทดได้ แต่ถ้าคุณปลื้มชีสสุดๆก็ไม่ต้องตระหนก เพราะว่าชีสทุกชนิดจะมีไทรามีน แต่จะมีปริมาณมากกับสประเภทเก็บไว้นาน เช่น บลู สวิสและเช็ดชีส ให้เลี้ยงชีสตัวปราศจากตัวสร้างอาการปวด เลือกคอตเตจชีส  ริคอตต้าและมอชซาเรลล่า

6 วิถีกินแก้ปวดลดอาการคลั่งจาก “ไมเกรน” (4)

เสริมแมกนีเซียม

ถ้าคุณมีอาการไมเกรน ดูให้แน่ใจว่าคุณได้รับแร่ธาตุชนิดนี้อย่างพอเพียง การศึกษาแสดงให้เห็นว่าระดับแมกนีเซียมต่ำอาจสร้างอาการปวดหัวให้กำเริบได้ การเพิ่มปริมาณแมกนรีเซียมอาจช่วยลดความถี่ของอาการจากการช่วยเสริมหลอดเลือดในสมองของคุณ รับปริมาณประจำวันได้จากอาหารที่บริโภค เช่น ผักขม คินัว และกล้วย

6 วิถีกินแก้ปวดลดอาการคลั่งจาก “ไมเกรน” (3)

ดื่มน้ำซะ

อาการปวดหัวที่เกิดนั้นมีสาเหตุซับซ้อน เหตุผลธรรมดาอย่างหนึ่งที่คุณรู้สึกปวดตุบก็เพราะขาดน้ำ ถ้าไม่ได้ดื่มน้ำอย่างเพียงพออย่างน้อยวันละแปดแก้วๆ ละ 8 ออนซ์ก็จะเกิดอาการปากแห้ง ผิวแห้ง มึนหัว แต่ก็ไม่จำเป็นต้องซดน้ำทั้งวัน อาหารที่มีน้ำผสมเพียบ เช่น แตงโมและแตงกวาก็ช่วยทำให้คุณชุ่มชื่นได้เช่นกัน

6 วิถีกินแก้ปวดลดอาการคลั่งจาก “ไมเกรน” (5)

เพิ่มปริมาณไรโบฟลาวิน

วิตามินบีอาจเป็นสิ่งที่คุณต้องการเพื่อฟาดฟันอาการไมเกรน ทฤษฎีหนึ่งที่อธิบายอาการปวดรันทดนี้คือเซลล์ในสมองของคุณผลิตพลังงานไม่พอเพียง ไรโบฟลาวินอาจช่วยแก้ปัญหานี้ด้วยการกระตุ้นโรงงานพลังงานเซลล์ของคุณ ซึ่งเรียกกันว่า ไมโทคอมเดรีย รับวิตามินจากโภชนาการอาหารเช่น เห็ด และหน่อไม้ฝรั่ง

6 วิถีกินแก้ปวดลดอาการคลั่งจาก “ไมเกรน” (2)

จิบชาขิง

ชาขิงจัดเป็นตัวต่อด้านการอักเสบแบบธรรมชาติ ช่วยปิดกั้นสารเคมีที่สมองซึ่งไปก่ออาการอักเสบ และอาการเจ็บ อาจทำชาขิงจากขิงสดด้วยการปอกขิงสดหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ใส่ในน้ำร้อนจิบตอนเริ่มรู้สึกปวดหัว

6 วิถีกินแก้ปวดลดอาการคลั่งจาก “ไมเกรน” (1)

อร่อยกับการดื่มกาแฟ

ขึ้นอยู่กับว่าคุณดื่มกาแฟบ่อยแค่ไหนซึ่งอาจเป็นต้นเหตุหรือหนทางบำบัดอาการปวดหัวได้ คนดื่มกาแฟเป็นประจำอาจปวดหัวเวลาขาดกาเฟอีน แต่คนที่นานๆ ดื่มอาจได้ประโยนช์ความสามารถในการบรรเทาปวดอาจมาจากผลกระทบต่อหลอดเลือดที่สมอง ที่จริงแล้วยาแก้ปวดหลายชนิดมีส่วนผสมคาเฟอีนผสมอยู่เช่นกัน

6 วิถีกินแก้ปวดลดอาการคลั่งจาก “ไมเกรน” (6)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *