6 วัตถุดิบที่อยากให้ลองเพิ่มในน้ำเปล่า เพื่อความเฟรช!

0

เป็นที่รู้กันว่าการดื่มน้ำอย่างน้อย 8 แก้วต่อวัน จะทำให้สุขภาพดีขึ้น ลองไปหาเหตุผลกันได้ว่าทำไมต้องเป็นแบบนั้นที่ Body Water Infographic ภาพมันฟ้อง… ทำไมต้องดื่มน้ำวันละ 8 แก้ว?

แต่การดื่มน้ำเปล่าอย่างเดียวบางทีมันก็เบื่อๆได้ เอาเป็นว่าลองหาผลไม้มาใส่เพิ่มสีสันและรสชาติให้น้ำตามที่เราเอามาฝากดู รับรองเพื่อนๆ จะสดชื่นดื่มน้ำได้แบบไม่รู้เบื่อเลยล่ะ

1.แตงกวา

6-raw-materials-that-you-want-to-try-in-the-water-for-the-freshness-6

แตงกวาก็เป็นผักทานง่ายยอดนิยมที่คนมักนำมาทานแกล้มกับอาหาร อีกทั้งยังสามารถนำมาเพิ่มรสชาติให้น้ำเปล่าได้อย่างดี เพียงคุณฝานแตงกวาเป็นชิ้นบางๆแล้วใส่ลงไปในน้ำ แตงกวาก็จะลอยมาอยู่เหนือน้ำ
ดื่มแล้วสดชื่นที่สุด

2.ส้ม

6-raw-materials-that-you-want-to-try-in-the-water-for-the-freshness-5

การใส่ส้มลงไปในน้ำเปล่า จะทำให้น้ำมีรสหวานอมเปรี้ยวนิดๆ แถมสีสันน่าดื่มสุดๆแล้วแบบนี้จะมองข้ามไปได้ไงจริงไหม ที่สำคัญส้มยังอุดมไปด้วยประโยชน์มากมาย ที่ดีต่อสุขภาพและผิวพรรณอีกด้วย เพราะฉะนั้นมาลองใส่ส้มลงไปในน้ำเปล่ากันดู

3.ใบสะระแหน่

6-raw-materials-that-you-want-to-try-in-the-water-for-the-freshness-7

หรือที่เรารู้จักกันว่าใบมิ้นท์ ใบสะระแหน่ถือเป็นสมุนไพรอย่างหนึ่งที่เหมาะสำหรับช่วงหน้าร้อนมากๆ หากคุณต้องการความซาบซ่า ใบสะระแหน่ใส่น้ำช่วยคุณได้ เอาเป็นว่าลองทำกันดูสิ

4.สตรอเบอรี่

6-raw-materials-that-you-want-to-try-in-the-water-for-the-freshness-1

สตรอเบอรรี่สีชมพูหวานๆใส่ลงไปในน้ำจะทำให้รู้สึกสดชื่นได้ไม่น้อย หากคุณชอบสตรอเบอรี่ในน้ำปั่นหรือขนมหวาน ลองใส่ลงไปในน้ำดื่มจะทำให้รู้สึกชอบได้เช่นกัน

5.มะนาว เลมอน

6-raw-materials-that-you-want-to-try-in-the-water-for-the-freshness-3

มะนาวฝานนอกจากใส่ในน้ำดื่มช่วยให้สดชื่นแก้กระหายได้แล้ว หากคุณมีอาการไอเจ็บคอเล็กๆ น้ำมะนาวเหมาะที่สุด

6.องุ่น

6-raw-materials-that-you-want-to-try-in-the-water-for-the-freshness-4

หากคุณชอบองุ่นอยู่แล้ว ลองนำองุ่นลงไปแช่ในช่องแช่แข็งและนำไปใส่ขวดน้ำ รสชาติขององุ่นจะโดดเด่นขึ้นมามากทันที มันจะคล้ายๆน้ำแข็งองุ่นยังไงอย่างนั้น ซึ่งคุณสามารถเพลิดเพลินไปกับเครื่องดื่มผลองุ่นได้ตลอดทั้งวัน สบายไปอีกแบบ


เพียงใส่ผลผักผลไม้เหล่านี้ลงไปน้ำเปล่าแสนธรรมดาก็ดูน่าดื่มขึ้นอีกเยอะ เชื่อเถอะงานนี้วันละ 8 แก้วยังน้อยไป เพราะดื่มแล้วรู้สึกเฟียซกว่าเดิมนั่นเอง!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *