6 ผลไม้ที่ควรมีติดตู้เย็นในช่วงป่วยด้วยหวัด

0

โรคที่มักพบบ่อยในช่วงฤดูฝนโรคหนึ่งก็คือโรคหวัด และผักผลไม้ก็เป็นอีกตัวช่วยหนึ่งที่จะช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงให้ระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย ทำให้ร่างกายสามารถต้านไวรัสหวัดได้ไม่เป็นผลให้ต้องเจ็บป่วยจากการเป็นหวัด ซึ่งผักผลไม้ที่มีฤทธิ์สู้หวัดเป็นอย่างดี มาดามแนะนำให้เพื่อนๆ ซื้อผลไม้เหล่านี้ติดตู้เย็นไว้ค่ะ!

1.มะขามป้อม

หรือ Indian Gooseberry เนื่องจากมะขามป้อม มีวิตามินซีในปริมาณสูง จึงช่วยปกป้องเซลล์จากอนุมูลอิสระ และกระตุ้นการทำงานของเม็ดเลือดขาว ทำให้สามารถต้านทานไวรัสหวัดได้เป็นอย่างดี และถึงแม้ผลมะขามป้อมจะแห้งแล้วก็ตาม แต่วิตามินซีในมะขามป้อมก็ยังคงสภาพอยู่ได้ และหากกินมะขามป้อมเพียงผลเดียว ก็จะได้รับวิตามินซีอย่างเพียงพอตามที่ร่างกายต้องการในหนึ่งวันเลยทีเดียว

6-fruits-that-should-be-refrigerated-during-the-cold-6

2.มะม่วง

ในน้ำมะม่วง อุดมไปด้วยวิตามินเอ ซึ่งตัวช่วยสำคัญที่ทำให้ระบบภูมิต้านทานในร่างกายของเราทำงานตามปกติ รวมทั้งช่วยต้านไวรัสหวัด รวมทั้งวิตามินเอยังสำคัญต่อการมองเห็น จึงเหมาะสำหรับผู้ที่ใช้เวลาอยู่หน้าจอคอมนานๆ

6-fruits-that-should-be-refrigerated-during-the-cold-5

3.พริกหวาน

ในพริกหวาน มีทั้งวิตามินเอ วิตามินบี 6 และวิตามินซี ซึ่งการทานพริกหวานเพียงครึ่งลูกก็เพียงพอแล้ว ต่อความต้องการวิตามินซีของร่างกายไปตลอดทั้งวัน นอกจากนี้แล้ววิตามินบี 6 ยังช่วยกระตุ้นการทำงานของภูมิคุ้มกันของร่างกาย ช่วยให้ร่างกายสามารถต้านไวรัสหวัดได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

6-fruits-that-should-be-refrigerated-during-the-cold-2

4.ส้ม

ส้มเพียงผลเดียวก็เพียงพอแล้ว ที่จะให้วิตามินซีแก่ความต้องการของร่างกายทั้งวัน และในส้มยังอุดมไปด้วยแคโรทีน และโพแทสเซียมซึ่งจะช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานให้แก่ร่างกาย  และช่วยป้องกันการติดเชื้อไวรัสอีกด้วย

6-fruits-that-should-be-refrigerated-during-the-cold-3

5.สับปะรด

สับปะรดอุดมไปด้วยวิตามินแทบทุกชนิด ที่สำคัญคือมีวิตามินซีและเอนไซม์สูง โดยเฉพาะเอนไซม์ Bromelain  ซึ่งจะช่วยให้เสริมสร้างความแข็งแรงให้ระบบภูมิต้านทานของร่างกาย

6-fruits-that-should-be-refrigerated-during-the-cold-4

6.แตงโม

ผลไม้รสหวานฉ่ำอย่างแตงโม อุดมไปด้วยวิตามินซีและสังกะสี ซึ่งจะช่วยให้ระบบภูมิต้านมีความแข็งแรงและระบบขจัดสารพิษทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

6-fruits-that-should-be-refrigerated-during-the-cold-1


การทานผักผลไม้เป็นประจำนอกจากจะช่วยให้ไม่เป็นหวัดแล้ว ยังมีสรรพคุณมากมายที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายอีกด้วย เพราะฉะนั้นมาทานผักผลไม้เหล่านี้ให้มากขึ้นกันเถอะ

หากเพื่อนๆ มีอาการคัดจมูก เสริมทางเลือกใหม่บรรเทาอาการและยังเป็นการเพิ่มความชุ่มชื้นด้วยสเปรย์สำหรับพ่นจมูก ที่ทำมาจากน้ำทะเลจากธรรมชาติ ให้เราหายใจได้อย่างสะดวกท่ามกลางสภาพภูมิอากาศที่เปลี่ยนไป แนะนำเป็น Aqua Maris Strong สารละลายน้ำทะเลที่มีความเข้มข้นสูงกว่าความเข้มข้นภายในเซลล์ของร่างกาย ช่วยบรรเทาอาการคัดแน่นจมูก ทำให้หายใจโล่ง และยังไม่เป็นอันตรายกับร่างกายเรา ทั้งยังช่วยกำจัดสารก่อภูมิแพ้ ไวรัส แบคทีเรีย และสารแปลกปลอมอื่น ๆ ช่วยให้ร่างกายสามารถขับสารคัดหลั่งที่สะสมอยู่ในจมูกออกมาได้ง่ายขึ้น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *