5 เทคนิคให้อารมณ์ดีและสร้างสรรค์ ในวันชีวิตเจอเรื่องยาก

0

“อารมณ์ดี เพราะมีความสุข ไม่มีทุกข์จะให้ไม่สุขได้อย่างไร ความรักนั้นเหมือนต้นไทร แตกกิ่งใบคลุมใจร่มเย็น
อารมณ์ดี เพราะมีเธออยู่ ก็มันรู้ว่ามีใครอยู่ข้างใน หลับตาคิดถึงเธอเมื่อไหร่ ปลื้มใจและอารมณ์ดี

กินเราก็กินสบาย หือ หือ กิน..อะไรก็ลื่น นอนเราก็นอน สบาย ทุกคืนเป็นความสบายส่วนตัว”

เช่นเคยครับ วันนี้เฮียมาพร้อมกับเสียงเพลงของพี่ว่าน ธนกฤต (กล้าเรียกเค้าว่าพี่เนอะ ^^) เพลงอารมณ์ดีฟีลกู๊ดเวรี่กู๊ดขนาดนี้ บอกเลยครับว่าเฮียกำลังจะพาเพื่อนๆ ชาว Health and Trend มาเสริมทริคให้ชีวิตดี๊ดีสิบระดับ ส่วนจะดี จะสดชื่น สร้างสรรค์แค่ไหนนั้น ตามเฮียมากันเลยดีกว่าครับพี่น้องงงง…

5 เทคนิคให้อารมณ์ดีและสร้างสรรค์ ในวันชีวิตเจอเรื่องยาก

อยากจะงีบให้กินกาแฟก่อนนะ – เอ้า! จริง เฮียไม่ล้อเล่น มีการศึกษาว่าการทำแบบนี้จะช่วยหลอกร่างกายได้ แล้วก็เป็นการเพิ่มพลังให้สมองได้ตื่นตัวกระปรี้กระเปร่าหลังจากการงีบ

กลิ่นผลไม้ทำให้สดชื่น – มีการยืนยันจากผลงานการวิจัยจากฝรั่งเศสว่า “กลิ่นผลไม้” ช่วยกระตุ้นความอยากให้กับร่างกาย ซึ่งความอยากในที่นี้ก็คือ ทำให้เราอยากจะกินผลไม้ชิ้นที่เราดมนั่นแหละครับท่านผู้ชม! ดังนั้น หากที่คุณกำลังหิวขนมนมเนยอะไรที่มันจะอ้วนแล้วล่ะก็ ให้ลองหยิบผลไม้มาดมคุณก็จะอยากผลไม้แทนขนม ผอมไปอีกงานนี้!

กันแดดแบบสองเท่า – แดดเมืองไทยมันรุนแรงเฮียเข้าใจ แต่อย่าโอดครวญเกินความจำเป็นครับ เพราะวันนี้มีนักโภชนาการออกมาบอกแล้วว่า อาหารก็ช่วยปกป้องแดดได้เหมือนกัน เพราะอาหารจำพวก องุ่นดำ บลูเบอร์รี่และผักโขม พวกนี้มีสาร Continual Dietary SPF อยู่

คิดงานไม่ออกให้พักกินข้าวจานสีฟ้า – ดูยาวๆ นะ แต่เฮียจะอธิบายให้ฟัง ดังนี้… มีนักวิทยาศาสตร์ชาวแคนาดาค้นพบว่าสมองของคนเราจะได้รับการกระตุ้นในเรื่องของความสร้างสรรค์ ตื่นตัว เมื่อเราได้กินอาหารในจานหรือภาชนะสีฟ้า น้ำเงิน เอ้า! อย่าช้า ใครกำลังมองหาไอเดียใหม่ๆ ลองทำกันดู

ไวน์แดงช่วยลดกลิ่นปาก – ถึงแอลกอฮอล์จากไวน์จะไม่ใช่สิ่งที่เฮียสนับสนุน แต่ความจริงอย่างหนึ่งของไวน์แดงก็คือ มันสามารถลดคราบพลัคบนฟันเราได้ โดยมันมีฤทธิ์ช่วยขจัดแบคทีเรียอย่างได้ผล

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *