5 เมนูสกัดอาการ “โรคหัวใจ”

0

“และทุกๆครั้งที่ได้เพลงนี้ ก็ขอให้รู้ที่ตรงนี้ ไม่ว่าจะนานเท่าไร เราจะมีกันและกัน เป็นหนึ่งในดวงใจตลอดไป ก็เพราะหัวใจเราผูกกัน”

มาด้วยสเต็ปท์เพลงแบบนี้ก็แน่นอนว่าเป็นเฮียอยู่ดีนะครับ และเราก็กำลังจะพูดกันถึงเรื่องของ “หัวใจ” ไม่ใช่ปัญหาความรักแต่เป็นเรื่องของ “โรคหัวใจ” ใครที่ไม่อยากจะโดนโรคนี้ทำร้ายล่ะก็… มาจัดเมนูสกัดกันก่อนเลยดีกว่า มีอะไรบ้าง ไปจัด!!!

โยเกิร์ต

5 menus stop heart attack (4)

ช่วยป้องกันโรคเหงือกอักเสบได้  อย่าเพิ่งงงว่าเกี่ยวอะไรกับหัวใจ  เพราะโรคเหงือกเรื้อรังเป็นอีสาเหตุเสี่ยงที่ทำให้เกิดโรคหัวใจได้  ดังนั้นรักษาเหงือกให้แข็งแรงด้วยโปรโอติกที่มีอยู่ในโยเกิร์ตกันดีกว่า

พิตาชิโอ + อัลมอนด์

5 menus stop heart attack (1)

ถั่วต่างๆ มีทั้งวิตามิน เกลือ  แร่และไขมันชนิดดี โดยเฉพาะบี2 วิตามินอี  เอามาไฟท์ติ้งกับโรคหัวใจ  หาถั่วมากินเล่น 2-4วันต่อสัปดาห์  สบายหัวใจขึ้นเยอะ

ทูน่า

5 menus stop heart attack (2)

นอกจากแซลมอนแล้ว  ปลาที่มีโอเมก้า  3 ก็ยังมีปลาทูน่า  ถ้ากินเป็นประจำลดความเสี่ยงโรคหัวใจหลอดเลือดได้ถึง  30% รวมทั้งความดันต่างๆไม่ให้สูงเกินไปด้วย

มะเขือเทศ

5 menus stop heart attack (3)

สารไลโคปินในมะเขือเทศ  จะทำงานร่วมวิตามินและเกลือแร่ช่วยให้สุขภาพรวมทั้งสารประกอบอื่นๆ  ก็ยังป้องกันโรคหัวใจหลอดเลือดได้อีกแรง

ดาร์คช็อกโกแลต

5 menus stop heart attack (5)

มีสารฟลาโวนอลและเอพิคาเตชินช่วยให้หลอดเลือดแข็งแรง  แต่ต้องดูระดับความเข้มข้นที่ 70% นะ  เป็นข้ออ้างให้กินได้แบบไม่รู้สึกผิดแล้ว  แต่อันนี้

 

ที่มา 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *