5 อาหาร กินเพื่อสุขภาพปอดดีๆ

0

ปอดนั้นเป็นอวัยวะที่สำคัญอย่างมากต่อร่างกายของคนเรา ทำหน้าที่ในการช่วยฟอกอากกาศและช่วยในเรื่องของระบบทางเดินหายใจ หากปอดเกิดอันตรายเกิดขึ้นชีวิตของคนผู้นั้นอาจเกิดอันตรายถึงชีวิตได้ โรคที่มักพบว่าต้นตอเกิดจากปอด ได้แก่ โรคปอดอักเสบ โรคหอบหืด หรือโรคมะเร็งปอด ดังนั้น วิธีในการป้องกันโรคที่อาจเกิดกับปอด สามารถเริ่มต้นได้ที่การดูแลเรื่องการกินของตัวเอง แต่จะมีอาหารอะไรบ้างที่ดีต่อสุขภาพปอดของเรานั้น ตามมาดามมาดูกันค่ะ

1.แคนตาลูป

5-healthy-eating-healthy-lungs-3

ผลไม้นี้เป้นสิ่งที่มีวิตามินซีสูง ทานแล้วดีต่อร่างกายดีต่อปอดมาก เป็นอีกหนึ่งผลไม้ที่คนอยากมีหุ่นดีควรทาน

2.แครอท

5-healthy-eating-healthy-lungs-4

ตัวนี้เด่นที่เบต้าแคโรทีนและวิตามินเอ วิตามินตัวนี้ช่วยป้องกันเรื่องของาอการหอบหืดมากกว่าตัวอื่น สามารถที่จะช่วยกระตุ้นเรื่องของระบบภูมิคุ้มกัน ทานแครอทช่วยทำให้ร่างกายสตรองได้ ที่สำคัญแครอทยังช่วยขับสารพิษได้อีกด้วย

4.แอปเปิล

5-healthy-eating-healthy-lungs-5

ผลไม้นี้บอกเลยว่าวิตามินซีนั้นสูงมาก ใยอาหารก็สูง มีเบต้าแคโรทีนและที่สำคัญมีสารอนุมูลอิสระที่สำคัญชื่อ “เคอร์ซิทีน” ทั้งหมดนี้สามารถช่วยลดโอกาสเสี่ยงต่อการป่วยเป็นโรคมะเร็งได้ ทานแอปเปิลช่วยได้จริงทานเถอะ

5.ขิง

5-healthy-eating-healthy-lungs-1

สมุนไพรตัวนี้เป็นสิ่งที่ดีมากต่อระบบทางเดินหายใจ ยิ่งหากใครที่ชอบมีปัญหาเรื่องของเมสหะการเลือกทานน้ำขิงเป็นประจำสามารถช่วยแก้ไขปัญหาได้ เพราะ ขิงนั้นมีสารที่ชื่อว่า “สารจิงเกอร์รอล” สารตัวนี้มีฤทธิ์ที่ค่อนชข้างจะรุนแรงมากกว่าตัวแอสไพรินด้วย ทานเข้าไปนอกจากจะช่วยเรื่องเสมหะยังช่วยเรื่องต้านการอักเสบของร่างกายได้

6.บรอกโคลี

5-healthy-eating-healthy-lungs-2

สำหรับบรอกโคลีนั้นบอกเลยว่าวิตามินซีนี้ไม่แพ้ตัวอื่นเลย เป็นสิ่งที่อุดมไปด้วยวิตามินบี 5 ใครที่ชอบสูบบุหรี่ตัวนี้เราขอแนะนำให้ทานเลย บรอกโคลีจะช่วยป้องกันความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นกับปอดได้อย่างดี


เมื่อรู้แบบนี้แล้ว ใครที่เป็นโรคหอบหืดหรือโรคปอด ก็ลองทานอาหารเหล่านี้กันดู แล้วจะช่วยบรรเทาอาการหืดหอบได้ดีอย่างแน่นอน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *