5 อาหาร ‘ลดหวัด’ ที่คุณอาจไม่รู้มาก่อน

0

บางครั้งเมื่อเป็นหวัด ก็ไม่จำเป็นต้องเพิ่งยาเลย เพราะเพียงแค่คุณทานอาหารที่มีส่วนช่วยในการลดไข้หวัดได้ดี ก็จะทำให้อาการไข้หวัดหายไปเป็นปลิดทิ้งแล้วล่ะ แต่จะมีอาหารอะไรบ้างนะ ที่ลดไข้หวัดได้ วันนี้เฮียจะพาคุณไปดูกันว่ามีอะไรบ้าง

 

อาหารรสเผ็ด

ความเผ็ดร้อนจากอาหารรสเผ็ดจะช่วยปรับสมดุลและอุณหภูมิของร่างกายได้ดี อีกทั้งยังช่วยลดอาการคัดจมูกได้อีกด้วย แต่แนะนำให้ทานอาหารที่มีรสเผ็ดจากพริกสด พริกไทย ขิงหรือกระเพรา เพราะจะช่วยลดไข้หวัดได้ดีที่สุด

5 อาหาร 'ลดหวัด' ที่คุณอาจไม่รู้มาก่อน (2)

 

 

กระเทียม

กระเทียมมีส่วนช่วยในการลดไข้หวัดได้ดี แถมยังมีฤทธิ์ในการกำจัดเชื้อโรคและแบคทีเรียอีกด้วย แต่ถ้าทานมากเกินไป ก็จะทำให้มีกลิ่นปากได้เหมือนกัน

5 อาหาร 'ลดหวัด' ที่คุณอาจไม่รู้มาก่อน (5)

 

 

ขิง

ขิงเป็นพืชสมุนไพรไทยอีกชนิดหนึ่งที่มีรสชาติเผ็ดร้อน และมีสรรพคุณในการลดอาการไข้หวัดได้ดีทีเดียว โดยคุณอาจจะนำขิงไปปรุงอาหารหรือทำน้ำขิงดื่มก็ได้

5 อาหาร 'ลดหวัด' ที่คุณอาจไม่รู้มาก่อน (4)

 

 

ชาร้อน

ชาร้อนนี่ล่ะ ที่เป็นยาแก้ไข้ได้ดีทีเดียวและยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกายของคุณอีกด้วย เพราะฉะนั้นลองเปลี่ยนจากการดื่มกาแฟยามเช้ามาเป็นนั่งจิบชาร้อนกันดูบ้าง

5 อาหาร 'ลดหวัด' ที่คุณอาจไม่รู้มาก่อน (6)

 

 

โยเกิร์ต

โยเกิร์ตมีส่วนช่วยสร้างภูมิคุ้มกันได้เป็นอย่างดี ซึ่งจะทำให้ร่างกายของคุณสามารถต่อต้านเชื้อโรคที่เป็นสาเหตุของไข้หวัดและลดอาการไข้ได้อย่างดีเยี่ยมเลยทีเดียว

5 อาหาร 'ลดหวัด' ที่คุณอาจไม่รู้มาก่อน (3)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *