5 เมนูดื่มเพิ่มความเฟรชแทนกาแฟได้เหมือนกัน

0

ยามเช้าสำหรับหลายๆคนอาจมีกาแฟเป็นเพื่อน จิบไปดูหนังสือพิมพ์ไปช่างมีความสุขเหลือเกิน แต่รู้ไหมกาแฟที่ดื่มนอกจากจะเพิ่มท็อกซิน (พิษ) ในร่างกายแล้ว ยังไปกระตุ้นการขับปัสสาวะ ทำให้ต่อมหมวกไตทำงานหนักขึ้น แถมยังทำให้เลือดมีภาวะเป็นกรด อันทำให้เกิดโรคเรื้อรังตามมา จะดีกว่าไหมถ้าเราจะลด ละแล้วหันมาดื่มเครื่องดื่มอื่นบ้างเพื่อสุขภาพที่ดี และเราขอนำเสนอ 5 สิ่งนี้

1. ชาหมัก (Kombucha Tea)

5-drinks-to-add-freshness-instead-of-coffee-as-well-4

ชาหมักเกิดจากการนำน้ำชามาหมักกับน้ำตาลและจุลินทรีย์ทิ้งไว้ 7-12 วัน จนกลายเป็นโปรไบโอติกชั้นดี ที่ช่วยเพิ่มความจำ ทำให้ลำไส้เคลื่อนไหวปกติ และยังป้องกันความดันโลหิตสูงได้อีกด้วย เพราะฉะนั้นห้ามพลาดเด็ดขาด

2. น้ำผัก น้ำผลไม้สด

5-drinks-to-add-freshness-instead-of-coffee-as-well-3

การดื่มน้ำผักผลไม้จะช่วยเปิดเอนไซม์ให้ร่างกายดูดซึม lTC เป็นเกราะป้องกันเซลล์มะเร็งในร่างกาย ผัก-ผลไม้สดๆ กินแล้วชีวิตยืนยาว ทั้งด้วนมะเร็ง และเสริมความแข็งแรงให้ระบบภูมิคุ้มกัน ที่สำคัญความเฟรชของมัันจะช่วยให้เราสดชื่นตื่นเต็มตาได้ไม่แพ้กาแฟ

3. น้ำเอนไซม์

5-drinks-to-add-freshness-instead-of-coffee-as-well-5

น้ำเอนไซม์จะช่วยส่งเสริมการทำงานของร่างกายให้ดียิ่งขึ้น โดยเฉพาะ การทำงานของตับและไต ซึ่งก็จะทำให้สุขภาพแข็งแรงและอารมณ์ดีอีกด้วย

4. น้ำมะนาวอุ่นๆ

5-drinks-to-add-freshness-instead-of-coffee-as-well-2

หากที่บ้านมีมะนาวเก็บไว้ในตู้เย็นก็เพียงแค่หยิบมะนาว 1 ลูกมาคั้นน้ำแล้วผสมกับน้ำอุ่น 1 แก้ว คนให้เข้ากัน อาจเติมเกลือลงไปนิดหน่อยเพื่อความอร่อย อยากบอกว่ามะนาวเพียง 1 แก้วตอนเช้า จะช่วยแก้ปัญหาได้สารพัด ทั้ง ลดกลิ่นปาก ช่วยแก้อาการท้องผูก ช่วยลดความอ้วน  แก้ปัญหาอาหารไม่ย่อย บำบัดความเหนื่อย ฯลฯ ดีขนาดนี้จะไม่ลองเลยหรือ

5. น้ำเต้าหู้

5-drinks-to-add-freshness-instead-of-coffee-as-well-1

เครื่องดื่มที่คนคุ้นเคยกันดี เพราะเป็นแหล่งอุดมไปด้วยโปรตีน อร่อย ย่อยง่าย ปราศจากไขมัน ดื่มแล้วอิ่มท้อง สร้างความสดชื่น รับรองสบายใจไปตลอดเช้าแน่นอน โดยเฉพาะหากทานคู่กับปาท่องโก๋ด้วยแล้ว นี่แหละสุดยอดเมนูยามเช้าเลยทีเดียว


ลองเปลี่ยนจากกาแฟแก้วโปรดมาดื่มสิ่งเหล่านี้ดูบ้าง บางทีคุณอาจจะชอบก็ได้ จะดื่มสลับกันหรือดื่มทดแทนก็ดีต่อสุขภาพทั้งนั้น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *