5 เครื่องดื่มไม่ต้องพึ่งน้ำเมาก็สนุกได้ด้วยน้ำผลไม้

0

เวลาออกงานปาร์ตี้แล้วไม่ดื่มค็อกเทลเหมือนคนอื่น ปัญหาของคนที่ไม่ดื่มส่วนใหญ่พบเจอคือ ยืนเก้อๆ ไม่รู้จะถือหรือชนแก้วด้วยอะไรดี ถ้าเป็นน้ำเปล่าก็ดูธรรมดา ไม่สวยเก๋ เริ่ด เวลาถ่ายรูปดูแปลกแยกอย่างไรชอบกล

มาดามเลยขอรวบรวมทางออกด้วยการเลือกดื่มเวอร์จิ้นค็อกเทล ส่วนผสมเดียวกัน เสิร์ฟมาในแก้วสวยๆ เหมือนกัน แต่ไม่ใส่แอลกอฮอล์ ดื่มแล้วไม่เมา หนำซ้ำยังได้ประโยชน์จากผักและผลไม้ยอดนิยมที่มักพบเจออยู่บ่อยๆ  ในเมนูเครื่องดื่ม

มีขนแล้วไง “กีวี่” ตอบโจทย์ชะลอความแก่

5-drink-no-alcohol-but-fun-and-good-for-drink-at-party (5)

ประโยชน์ของสีเขียวมีมาก โดยเฉพาะในผักหรือผลไม้สีเขียว ที่เด่นๆ ในหมวดสีนี้ต้องยกให้กีวีผลไม้มีขนซึ่งอุดมด้วยวิตามินซีปริมาณสูงสุด เครื่องดื่มที่มีกีวีเป็นส่วนผสมจึงให้วิตามินซีสูงกว่าส้มถึง 70% ช่วยสร้างภูมิคุ้มกันป้องกันโรคหวัด และซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของร่างกาย มีวิตามินอีช่วยชะลอความแก่ อุดมด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ลดความเสื่อม ชำระล้างระบบย่อยอาหาร ดื่มแล้วอยู่ท้องเพราะมีไฟเบอร์สูง แถมยังอร่อยเปรี้ยวๆ หวานๆ หอมกลิ่นกีวี

“แอปเปิ้ล” ทำเครื่องดื่มอะไรก็อร่อย ลดคอเลสเตอรอล

เดี๋ยวนี้บ้านเราแอปเปิ้ลอร่อยๆ หาไม่ยากเหมือนเมื่อก่อน แถมราคาก็ไม่สูง จึงไม่น่าแปลกใจที่ร้านค้าต่างๆ จะใช้แอปเปิ้ลมาเป็นส่วนผสมหลักในหลายเมนู แอปเปิ้ลเป็นผลไม้หลากสี มีทั้งสีเขียว แดงชมพู แต่ละสีก็ให้ประโยชน์และมีสารอาหารที่แตกต่างกัน แต่ไม่ได้ต่างขนาดที่คุณต้องเลือกรับประทาน เรียกว่ากินสีไหนก็ให้ประโยชน์คล้ายกัน

5-drink-no-alcohol-but-fun-and-good-for-drink-at-party (1)

สารอาหารสำคัญในแอปเปิ้ล คือเบต้าแคโรทีน วิตามินซี เส้นใยไฟเบอร์ ลดคอเลสเตอรอล ความดัน ควบคุมปริมาณน้ำตาลในเลือด เหมาะสำหรับกินฆ่าเวลาระหว่างรออาหารมื้อใหญ่ ร่างกายจะได้ไม่โหยจนเกินไป ส่วนรสชาติไม่ต้องพูดถึง แพราะถูกปากสาวๆ ด้วยความหวาน กรอบ หอม ถือเป็นผลไม้ที่เอามาทำเครื่องดื่มอะไรก็อร่อย

แพงแต่ดี “เลมอน” ช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย

เมื่อพูดถึงผักสีเหลือง สิ่งหนึ่งที่มองข้ามไม่ได้คือ “เลมอน” ถึงแม้บ้านเราจะคุ้นเคยกับมะนาวมากกว่า แต่ถ้าใครได้ลิ้มลองเลมอนดูสักครั้งรับรองติดใจไม่เลิก เพราะเลมอนให้กลิ่นหอมสดชื่น มาพร้อมรสเปรี้ยวแต่ไม่เปรี้ยวปรี๊ดเหมือนมะนาวสีเขียว เป็นรสเปรี้ยวอ่อนๆ คั้นกินสดได้สบาย

5-drink-no-alcohol-but-fun-and-good-for-drink-at-party (2)

ประโยชน์ของเลมอนคือ มีวิตามินซีสูง ช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย เสริมสร้างคอลลาเจน ช่วยต้านแบคทีเรีย ชะล้างสารพิษในร่างกาย มีสารต้านอนุมูลอิสระกินน้ำเลมอนสดๆ ใส่เกลือเล็กน้อย นี่แหละช่วยได้มาก เลมอนแก้วโปรดของเราคือ แลมออนคั้นสดใส่น้ำผึ้งแทนน้ำเชื่อมปั่นรวมกับขิงเล็กน้อย อร่อยชื่นใจ

“แครนเบอร์รี่” มีฤทธิ์ช่วยฆ่าเชื้อโรค กินแล้วปากหอม

5-drink-no-alcohol-but-fun-and-good-for-drink-at-party (4)

อีกหนึ่งผลไม้ที่สาวๆ ถูกใจลองลงมาจากสตรอว์เบอร์รี่ แถมยังป๊อปปูล่าร์ในหมู่สาวๆ ที่ชอบดื่ม แครนเบอร์รี่มีฤทธิ์ช่วยฆ่าเชื้อโรค โดยเฉพาะโรคกระเพาะปัสสาวะอักเสบ เนื่องจกสารแทนนินในแครนเบอร์รี่ช่วยหยุดการเกาะตัวของแบคทีเรียอีโคไลบริเวณผนังทางเดินปัสสาวะ ถ้าอยากได้ผลสูงสุดต้องกินเพียวๆ เข้มข้นเป็นประจำทุกวัน รับรองว่าอาการดีขึ้นอย่างแน่นอน ที่สำคัญใครอยากมีริมฝีปากอวบอิ่มดูสุขภาพดี ต้องกินแครนเบอร์รี่บ่อยๆ เพราะมีวิตามินซีและแอนตี้ออกซิแดนต์จำนวนำมาก ทำให้ผิวชุ่มชื่นน่าจูบ

“น้ำทับทิม” ช่วยให้ผิวพรรณ ได้สุขภาพ

5-drink-no-alcohol-but-fun-and-good-for-drink-at-party (3)

เดี๋ยวนี้คนหันมากินทับทิมมากขึ้น คั้นน้ำทับทิมสดๆ ขายแบบไม่เติมน้ำตาลในราคาไม่กี่สิบบาท เมื่อเทียบกับสรรพคุณของมันแล้ว เรียกว่าเกินคุ้ม อีกอย่างทับทิมเป็นผลไม้ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมในเมนูเครื่องดื่มเป็นส่วนผสใหม่ ให้อารมณ์แบบไทยๆ รสอ่อน เบาๆ ไม่หนักเหมือนผลอื่น ช่วยเรื่องฟอกไต โลหิต ท่อปัสสาวะ บำรุงหัวใจและตับ ปรับฮอร์โมนของผู้หญิง กินแล้วไม่หลงลืมอะไรง่ายๆ ช่วยให้ผิวพรรณดี สมเป็นผลไม้ที่เหมาะกับผู้หญิงจริงๆ

 

ที่มา

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *