4 เรื่องดีๆ จะเกิดขึ้น เมื่อคุณลองดื่มนมก่อนนอน

0

ใครที่มีอาการหิวก่อนนอนอยู่บ่อยครั้ง ลองดื่มนมอุ่นสักแก้วจะช่วยให้คุณรู้สึกดีขึ้น นอกจากนี้แล้วน้ำนมยังมีประโยชน์มากมายที่ดีต่อสุขภาพ โดยเฉพาะนมไขมันต่ำ นมพร่องมันเนย หรือนมไร้ไขมัน หากได้ดื่มก่อนนอนสัก 3 ชั่วโมงก็จะช่วยให้ร่างกายได้รับผลดีอย่างเต็มที่ ซึ่งจะมีอะไรบ้างนั้นที่ถือเป็นข้อดีของการดื่มนมมาดูกันเลยดีกว่า

4-good-things-will-happen-when-you-try-to-drink-milk-before-going-to-bed

1. ช่วยให้หลับง่ายขึ้น

มีเหตุผลหลายอย่างที่ทำให้เรานอนไม่หลับ ซึ่งถ้าเป็นเพราะความหิว การดื่มนมไขมันต่ำอุ่น ๆ สักแก้วก่อนนอนก็จะช่วยได้เป็นอย่างดี เนื่องจากโปรตีนที่มีอยู่ในน้ำนมจะทำให้เรารู้สึกอิ่มท้อง แถมยังมีส่วนช่วยในการผลิตฮอร์โมนเซโรโทนิน ซึ่งส่งผลให้เราหลับได้ง่ายขึ้นอีกด้วย

2. ช่วยให้กระดูกแข็งแรง

น้ำนมอุดมไปด้วยแคลเซียม จึงมีความสำคัญในการช่วยบำรุงกระดูก ข้อต่อ ช่วยให้โอกาสเสี่ยงที่จะเป็นโรคไขข้อและ          โรคกระดูกต่าง ๆ ลดน้อยลง

3. ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ

มีผลการศึกษาในต่างประเทศพบว่า การดื่มนมไร้ไขมันหลังจากออกกำลังกายแบบเวทเทรนนิ่งประมาณ 1 ชั่วโมง จะทำให้ร่างกายมีอัตราการสร้างกล้ามเนื้อเพิ่มสูงขึ้น เมื่อเทียบกับโปรตีนที่ได้จากนมถั่วเหลือง หรือจำพวกคาร์โบไฮเดรตชนิดอื่น ๆ   แต่อย่างไรก็ดีก็ต้องอาศัยการออกกำลังกายเป็นประจำร่วมด้วยจึงจะเห็นผลได้อย่างชัดเจน

4. ช่วยแก้อาการปวดหัว

ไม่เพียงแต่ในน้ำนมจะมีแคลเซียมสูงเท่านั้น แต่ยังมีแมกนีเซียมที่ช่วยบรรเทาอาการปวดไมเกรนได้เป็นอย่างดี รวมทั้งอาการปวดหัวต่าง ๆ ด้วย เนื่องจากในน้ำนม จะมีสารอาหารที่ช่วยสร้างความผ่นคลายให้ระบบประสาท ใครที่มีอาการเครียดจน  ปวดหัวอยู่เป็นประจำ ลองดื่มนมสักแก้วก็จะช่วยให้ดีขึ้น


เป็นอย่างไรบ้างเอ่ยกับข้อดีของการดื่มนมอุ่นๆ ก่อนนอน แต่อย่างไรก็ตามการดื่มนมไม่ควรดื่มทันทีแล้วนอน เพราะอาจจะทำให้เกิดกรดไหลย้อนและควรที่จะแปรงฟันทุกครั้งหลังจากดื่มนมแล้วและก่อนที่จะเข้านอนเพื่อป้องกันการเกิดฟันผุนั่นเอง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *