4 ข้อดี๊ดี “สตอเบอรี่” นี่แหละพีคสุดแล้ว

0

ถ้าคุณไม่ใช่คนที่โปรดปราณสตอเบอรี่ หรือไม่ชอบรับประทานมัน คุณพลาดประโยชน์ดีๆแสนอร่อยไปแล้วนะครับ มันไม่ใช่เพียงแค่น้ำผลไม้รสชาติดีสำหรับซัมเมอร์เท่านั้น แต่มันอุดมไปด้วยคุณค่าทางอาหารมากมาย ดังนี้

Granola

Bowl of Strawberries and Cream

Fresh strawberry

เพิ่มภูมิคุ้มกัน

สตอเบอรี่เป็นแหล่งวิตามินซีที่ดี มนุษย์เราไม่สามารถสร้างวิตามินซีเองได้ ซึ่งเป็นสิ่งที่สำคัญมากในชีวิตประจำวัน ในสตอเบอรี่จะมีสารต้านอนุมูลอิสระ ทำให้เรามีภูมิคุ้มกันที่มากขึ้น หลังจากกินเพียงไม่กี่สัปดาห์

บำรุงสายตา

คุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระในสตอเบอรี่อาจจะช่วยป้องกันต้อกระจกได้ เพราะดวงตาต้องการวิตามินซีเพื่อปกป้องการสัมผัสกับแสงแดดรังสียูวี

ต่อต้านกับมะเร็ง

นอกจากวิตามินซีที่พบในสตอเบอรี่เป็นหนึ่งในสารต้านอนุมูลอิสระที่สามารถช่วยป้องกันโรคมะเร็ง เรายังพบกรด Ellagic ที่มีคุณสมบัติยับยั้งการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็งอีกด้วย

ลดริ้วรอย

พลังของวิตามินซีในสตอเบอรี่ มีความสำคัญต่อการผลิตคอลลาเจน ที่ช่วยให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง นอกจากนี้กรด Ellagic ยังป้องกันไม่ให้เกิดการทำลายคอลลาเจน ทำให้เราไม่มีริ้วรอยก่อนวัยอันควรด้วยนะครับ

 

รู้อย่างงี้แล้ว อย่าลืมหารับประทานกันนะครับ เพราะของดีๆไม่ได้มีตลอดปีน้าา แถมยังราคาแพงอีกด้วย ด้วยความหวังดีจากเฮียอยู่ดีครับผม

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *