อาหารเป็นยา! 4 ผลไม้ที่ควรกิน หากท้องผูกบ่อยๆ

0

“มะเร็งลำไส้” ถือเป็นโรคมะเร็งอันดับต้นๆ ที่คนไทยเป็นมากที่สุด! และหนึ่งในสาเหตุที่นำไปสู่โรคร้ายนี้ได้ก็คือ ความผิดปกติที่เกิดในลำไส้หรือระบบขับถ่าย อาทิ ท้องผูกเรื้อรัง ซึ่งเราควรดูแลตัวเองในเบื้องต้นด้วยการเลือกกินอาหารที่จะช่วยให้ระบบขับถ่ายดีขึ้น มาดูกันว่ามีผลไม้อะไรบ้างที่คนท้องผูกบ่อยๆ ควรกินให้เป็นเมนูหลัก

1.กล้วยน้ำว้าสุก

4-fruits-to-eat-if-constipation-often-2

ในกล้วยน้ำว้านี้จะมีสารเพกตินอยู่ภายใน ตัวนี้ช่วยบรรเทาอาการท้องผูกได้ดีเยี่ยม เป็นสิ่งที่มีไฟเบอร์สูง มีเมือกลื่นที่สามารถช่วยทำให้การขับยถ่ายมีความคล่องมากขึ้น ช่วยกระตุ้นเรื่องของภูมิต้านทานได้เช่นกัน

2.มะละกอ

4-fruits-to-eat-if-constipation-often-1

ตัวนี้ใคร ๆ ก็รู้ว่าก็รู้ว่าช่วยปัญหาเรื่องท้องผูกได้ชะงัก อย่างที่ทราบกันมะละกอเป็นสิ่งที่มีน้ำย่อยแบบธรรมชาติอยู่ในตัวซึ่งนั่นก็มีสรรพคุณในการเข้าไปกำจัดพวกคราบโปรตีนต่าง ๆ ที่ร่างกายนั้นไม่สามารถย่อยได้หมดได้ เป็นตัวช่วยสำคัญในการขจัดสิ่งที่อาจเข้าไปเป็นตัวขัดขวางระบบขับถ่ายที่บริเวณของลำไส้ หากสาวคนใดที่อยากมีผิวที่สวยงาม ผิวน่ามอง มะละกอนี่ละที่ช่วยได้ เนื่องจาก ยังมีสิ่งที่เป็นตัวสารต้านอนุมูลอิสระอยู่ภายในมากมาย ทานประมาณ 8 ชิ้นพอดีคำแคลอรี่ที่จะได้คือ 60 กิโลแคลอรีเท่านั้น

3.ลูกพรุน

4-fruits-to-eat-if-constipation-often-3

ผลไม้ตัวนี้ใครบ้างไม่รู้จัก ลูกพรุนเป็นอีกหนึ่งผลไม้สุดยอดช่วยขับถ่าย ลูกพรุนจำนวน 1 ลูกก็มีปริมาณไฟเบอร์ที่สูงมากถึง 1.4 กรัม หากได้ลบองทานน้ำลูกพรุนวันหนึ่งให้ได้สัก 2 ลิตร ระบบการขับถ่ายบอกเลยว่าคล่องตัวแน่นอน ทานเป็นประจำรับรองไม่มีอ้วน

4.แอปเปิ้ลเขียว

4-fruits-to-eat-if-constipation-often-4

สิ่งนี้เป็นสิ่งที่คนท้องผูกควรต้องทานมากสุด ๆ เป็นสิ่งที่รักษาอาการท้องผูกได้แบบเต็มประสิทธิภาพ แต่การทานจะเวิร์คมากหากคุณเลือกทานทั้งเปลือกเลยจะดีกว่า ผลไม้ตัวนี้บอกเลยว่าทีเด็ดโดยตรงคือไฟเบอร์ที่มีมากอันดับต้น ๆ ทานขนาดปานกลางก็จะได้รับไฟเบอร์มากถึง 4.4 กรัมอีกด้วย


เมื่อมีอาการท้องผูกก็ลองทานผลไม้เหล่านี้กันดูสิ แล้วจะช่วยบรรเทาอาการท้องผูกให้กับคุณได้อย่างดีเยี่ยมแน่นอน แถมยังส่งผลดีต่อสุขภาพอีกด้วย แต่ถ้าอยากให้ระบบขับถ่ายดีขึ้น และมีสุขภาพที่ดีขึ้นด้วยลอง Combif AR อาหารเสริมโปรไบโอติก ช่วยปรับสมดุลของจุลินทรีย์ชนิดดีในทางเดินอาหาร  โดยเพิ่มปริมาณจุลินทรีย์ชนิดดีให้มีปริมาณที่มากพอ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *