4 อาหารเช้าที่ ‘ไม่’ ควรกินมากที่สุด

0

อาหารมื้อเช้าเป็นมื้อที่สำคัญที่สุดในการเริ่มต้นวันใหม่ แต่ปัจจุบันคนส่วนมากมักละเลยอาหารเช้าเพราะต้องเร่งรีบใช้ชีวิตแข่งกับชั่วโมงเร่งด่วน บางครั้งจึงต้องทานอาหารสำเร็จรูปหรืออาหารจานด่วนซึ่งไม่ดีต่อสุขภาพ และนี่ก็คือ 4 อันดับอาหารเช้าที่ไม่ควรทานมากที่สุดแม้ว่าคุณจะรีบร้อนแค่ไหนก็ตาม

ปาท่องโก๋กับนมข้นหวาน

ปาท่องโก๋ทำจากแป้งขัดขาวซึ่งเป็นแป้งชนิดที่สามารถเปลี่ยนเป็นน้ำตาลและซึมเข้าสู่กระแสเลือดได้อย่างรวดเร็ว ที่สำคัญยังผ่านกระบวนการทอดในน้ำมันซึ่งทำให้ส่งผลเสียต่อร่างกายมากยิ่งขึ้น อีกทั้งนมข้นหวานยังอุดมไปด้วยไขมันและน้ำตาลอีกด้วย

4 อาหารเช้าที่ 'ไม่' ควรกินมากที่สุด (2)

ขนมครก

ขนมครกทำจากแป้งและน้ำตาล รวมถึงมีไขมันเป็นส่วนประกอบในกระบวนการทำ ดังนั้นจึงไม่เหมาะนำมาเป็นอาหารเช้า แต่ควรรับประทานเป็นขนมหวานหรือของว่างในปริมาณที่พอเหมาะจะดีกว่า

4 อาหารเช้าที่ 'ไม่' ควรกินมากที่สุด (3)

หมูปิ้งริมทาง

หมูปิ้งและข้าวเหนียวเป็นอาหารเช้ายอดนิยมอีกประเภทของคนไทย ซึ่งในความเป็นจริงแล้วการทานหมูปิ้งไม่ใช่สิ่งไม่ดี เพียงแต่คุณต้องเลือกส่วนที่ไม่ไหม้ ไม่ติดมัน เพราะอาจเสี่ยงก่อมะเร็งได้ค่ะ

4 อาหารเช้าที่ 'ไม่' ควรกินมากที่สุด (4)

หมูทอดแบบติดมัน

ไขมันทั้งจากเนื้อหมูและน้ำมันที่ใช้ทอด เมื่อมารวมกันแล้วคงไม่ใช่สิ่งที่มีประโยชน์ต่อร่างกายแน่ๆ ดังนั้นไม่ควรทานเป็นอาหารเช้าหรือควรทานให้น้อยที่สุด

4 อาหารเช้าที่ 'ไม่' ควรกินมากที่สุด (1)

รู้แบบนี้อย่าลืมหลีกเลี่ยง 4 อันดับอาหารเช้าเหล่านี้ แล้วหันมาทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพกันดีกว่าค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *