3 ผลไม้เอาอยู่! ชาร์จแบต แก้ง่วงให้คนทำงาน

0

หลังจากหยุดเที่ยวปีใหม่กันมาหลายวัน วันนี้ถึงเวลาหนุ่มสาวออฟฟิศต้องกลับมาตอกบัตรเข้าทำงานเหมือนเดิมแล้ว ยังมีความเพลียจากการท่องเที่ยวกันอยู่หรือเปล่า เช้าๆอาจไม่เท่าไรแต่บ่ายๆอาจมีง่วงกันได้ วันนี้เฮียเลยขอหยิบ 3 ผลไม้ที่ช่วยชาร์จแบตเตอรี่ให้กลับมาสดชื่นอีกครั้งมาฝากกัน

บอกเลย 3 อย่างนี้ก็เอาอยู่แล้ว!

ส้ม

Oranges on wooden table

ผลไม้ลูกกลมรสชาติเปรี้ยวอมหวานนี่แหล่ะ ช่วยได้เลย ไม่ว่าจะเป็นส้มเขียวหวาน ส้มจีน ส้มเปลือกบาง ส้มโอ ให้ได้ลิ้มรสเข้าไปเถอะรับรองตาสว่างขึ้นมาทันที อาการง่วงๆหายเป็นปลิดทิ้ง

นอกจากนี้ น้ำตาล น้ำและไฟเบอร์ที่ได้จากส้มยังมีส่วนเพิ่มพลังงานให้กับร่างกายอีกด้วย ดีแบบนี้จัดด่วน!! ที่สำคัญคือไม่ทำให้อ้วนด้วยนะ เหมาะจะทานเป็นของว่างในระหว่างวันสุดๆ ใครที่ชอบเตรียมขนมไว้เป็นของว่าง ก็ลองเปลี่ยนเป็นส้มสดๆ กันดู หรือจะเป็นน้ำส้มคั้นก็ได้เหมือนกัน

แตงโม

Slices of fresh juicy watermelon on a paper closeup

แตงโมเนื้อสีแดงสดฉ่ำ เมื่อได้ชิมรับรู้ได้ถึงความหวาน สดชื่น อร่อย จึงส่งผลให้ร่างกาย กระปรี้กระเปร่า หากไม่สะดวกดื่มน้ำบ่อยๆ ผลไม้ฉ่ำน้ำอย่างแตงโมนี่ล่ะเหมาะที่สุด เพราะเนื้อแตงโมประกอบด้วยน้ำถึง 95% แถมยังอุดมไปด้วยวิตามินซีที่ช่วยเสริมสร้างการทำงานของสมองให้เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นอีกด้วย สุดยอดเลยไหม

สตรอว์เบอร์รี

Fresh Picked Strawberries

รสชาติหวานอมเปรี้ยว อร่อยๆแบบนี้ กินเข้าไปเมื่อไรก็ตาสว่าง ไม่พอสตรอว์เบอรี่ยังเป็นผลไม้ที่ให้น้ำตาลชนิดที่ร่างกายสามารถดูดซึมเพื่อนำไปใช้ได้ในทันทีจึงทำให้มีพลังงานมากขึ้น รู้สึกสดชื่นกระปรี้กระเปร่า ที่สำคัญสตรอว์เบอร์รียังเป็นผลไม้ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยป้องกันและลดความเสี่ยงจากการเกิดภาวะโรคสมองเสื่อมอีกด้วย เจอที่ไหนซื้อมากินโดยด่วน


 

แค่ผลไม้ 3 อย่างนี้ก็เอาอยู่แล้ว ง่วง เพลีย พลังงานหมดวันนี้หรือวันไหน ก็กระชุ่มกระชวยขึ้นมาได้ มีพลังให้ทำงานกันต่อไป จะกินคนเดียวหรือชวนกันกินหลายคนก็ทั้งอร่อยและมีประโยชน์แน่นอน ลองดูนะครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *