ลืมไปเลยว่าเคย ‘เมา’! กับ 10 เมนู แก้อาการเมาค้าง…ให้อยู่หมัด

0

hangover-niven_2723328b

ว่ากันว่า, โลกนี้มีเพียง 2 สิ่ง ที่กินไม่เคยอิ่ม…คือ ‘รัก’ กับ ‘เหล้า’

สำหรับผู้ที่รักการดื่มเป็นอาจิณ และยังคงยืนหยัดว่าจะดื่มด่ำอย่างนั้นต่อไป จนกว่าจะเมาจนปลิ้นลาก-หัวราน้ำ คุณอาจต้องเบื่อหน่ายกับการลืมตาตื่นขึ้นมาแล้วพบว่าตัวเองกำลังตกอยู่ในภวังค์ของอาการ Hangover หรือ เมาค้าง นั่นเอง…

ต่อไปนี้ไม่ต้องกลัวอีกแล้ว! ดื่มให้เต็มที่ เอาให้สนุกสุดเหวี่ยงชนิดฉีดแอลกอฮอล์เข้าเส้นได้เลย เพราะนี่คือ 10 เมนูอาหาร…ที่จะช่วยแก้อาการ Hangover ของคุณให้อยู่หมัด ชนิดลืมไปเลยว่าเคย ‘เมา’ แค่ไหนครับ

 

Hangwheat…ขนมปังโฮลวีต

ขนมปังโฮลวีต ถือเป็นขนมปังที่อุดมไปด้วยธัญพืชนานาชนิด ซึ่งจะช่วยดูดซึมแอลกอฮอล์ในร่างกายได้เป็นอย่างดี ตื่นเช้ามารับประทานคู่กับแยมก็ดูเข้าที

รุ่งอรุณที่ ‘สวย’ งาม ด้วย…ข้าวสวย

ข้าวสวยร้อนๆ ย่อยง่าย สบายท้อง แถมให้พลังงาน ตื่นเช้ามาก็รับประทานได้เลย นอกจากนี้ยังสามารถเอามาประคบหน้าได้อีกด้วย แต่วิธีการนี้ต้องนำข้าวสวยแช่ไว้ในตู้เย็นก่อนนะครับ เมื่อข้าวเย็นแล้วให้นำออกมาใส่ผ้าขาวบาง แล้วค่อยๆเอามาประคบลงบนใบหน้าและเปลือกตา ประคบทิ้งไว้ประมาณ 5 นาที อาการเมาแฮงค์จะหายไปและจะรู้สึกสดชื่นทันที

ป๊อป(คน)เมา…ด้วย Popcorn

หลังจากสนุกสุดเหวี่ยงมากันทั้งคืน ก็ควรเติมเกลือแร่ให้กับร่างกายสักหน่อย ด้วยการรับประทานอะไรที่เค็มๆ จะช่วยให้ฟื้นคืนชีพได้เร็วขึ้น และสาเหตุที่ต้องเป็นป๊อปคอร์นก็เพราะว่ามันเป็นขนมที่ไม่ได้ใช้น้ำมันทอด กินแล้วไม่อ้วนเหมือนขนมอื่นๆทั่วไป แถมยังหาซื้อได้ง่าย แฮงค์เมื่อไหร่ก็ใส่ไมโครเวฟ ตบเข้าปากได้เลยจ้า

ซีเรียลธัญญาหาร กับนมไขมันต่ำ

ซีเรียลธัญญาหารกับนมไขมันต่ำ จะช่วยเพิ่มพลังงานให้กับร่างกายได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว หลังจากซดเฮือกยกแก้วมาทั้งคืน ก็ควรเติมพลังงานให้กับร่างกายหน่อย โดยการรับประทานอาหารเบาๆ ย่อยง่ายและได้ประโยชน์มากมายอย่างอาหารชนิดนี้

อาหารชาติของคนเมา…ซุปหรือข้าวต้มร้อนๆ

ตื่นเช้ามาการได้ซดอะไรร้อนๆ จะทำให้เรารู้สึกสบายคอขึ้น แถมยังช่วยแก้แฮงค์ได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

แพนเค้ก หรือวาฟเฟิล

แพนเค้ก และวาฟเฟิล สามารถช่วยดูดซับแอลกอฮอล์ในร่างกายได้ดีเลิศสุดๆ แถมยังอร่อยอีกด้วย

สตรอเบอ ‘ร่วง’…แก้ได้ด้วย สตรอเบอรี่

ดื่มน้ำสตรอเบอรี่คั้นสดๆ แก้วโตๆ แดงด่ำสักแก้ว หรือจะรับประทานแบบสดๆก็ได้เหมือนกัน ซึ่งสตรอเบอรี่เป็นผลไม้ที่มีรสเปรี้ยวหวาน จะช่วยแก้อาการเมาค้างได้ผลดีเลยเชียวล่ะ

แตงเมา…แตงโม

แตงโม ผลไม้ธรรมด๊า-ธรรมดา แต่มีคุณสมบัติในการถอนพิษเหล้าได้อย่างไม่น่าเชื่อ นอกจากนี้ยังสามารถแก้อาการกระหายน้ำ และช่วยให้อาการหงุดหงิด เหนื่อยง่าย ที่ชาวนักดื่มทั้งหลายมักจะเป็นหลังอาการแฮงค์ให้หมดไปได้อีกด้วย

ดับกระ ‘หนัก’ ด้วย…น้ำเก๊กฮวย

“เก๊กฮวยแก้วใหญ่ๆ แช่เอาไว้อยู่ในตู้เย็น”…สามารถช่วยให้อาการหัวหมุนติ้วเป็นลูกข่างของเรา หายได้อย่างง่ายดาย เพราะเก๊กฮวยนั้นเป็นสมุนไพรที่มีสรรพคุณช่วยลดอาการปวดหัว และยังทำให้สดชื่นขึ้นอีกด้วย

ช็อกโกแลต…ถึงแฟต ชั้นก็ต้องทาน!

หลังจากดื่มเหล้า ถ้าไม่อยากตื่นมาแล้วแฮงค์ ต้องรับประทานช็อกโกแลตแบบที่มีน้ำตาลน้อย (จะได้ไม่อ้วน) สัก 2-3 ชิ้น รับรองลืมตามาจะไม่มีอาการแฮงค์หลงเหลืออยู่เลย…ราวกับได้ลืมตาในน้ำยังไงยังงั้น เพราะคาเฟอีนในช็อกโกแลตจะช่วยทำให้ตื่นตัว…หมดห่วงเรื่องมึนหัวได้แน่นอน

 

อนึ่ง, ผู้สันทัดกรณียืนยันว่า…ของมึนเมา ยังเป็นความนิยมอันสูงส่งของผู้คน หรือใครจะเถียง? อย่างนั้นเราก็ต้องรู้จักวิธีแก้กันครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *