#ใช้ดีบอกต่อ รีวิว: อควา มาริส สตรอง ตัวเลือกช่วยล้างน้ำมูก แก้คัดแน่นจมูก

0

หวัด เป็นโรคที่เกิดจากการติดเชื้อไวรัสบริเวณทางเดินหายใจส่วนบน เช่น จมูก คอ ไซนัส และกล่องเสียง โดยเชื้อที่ก่อให้เกิดไข้หวัดมักเป็นเชื้อไวรัสชนิดไม่รุนแรง และหายเองได้ภายใน 1-2 สัปดาห์ การรักษาไข้หวัดทำได้ด้วยการใช้ยา ควบคู่กับการนอนพักผ่อน และดื่มน้ำมากๆ

แต่สำหรับวัยทำงานที่มีภารกิจเรื่องงานก็อาจทำให้ช่วงเวลาของการพักผ่อนมีน้อยลง อีกทั้งอาการของหวัดอย่างอาการแน่นจมูกเป็นเรื่องกวนใจ กระทบกับการใช้ชีวิตประจำวันอีกด้วย  ดังนั้น “การล้างจมูก” จึงเป็นอีกหนึ่งขั้นตอนที่ควรทำสำหรับคนที่ประสบกับปัญหาอาการดังกล่าวนั่นเอง

การล้างจมูก คืออะไร?

เป็นขั้นตอนของการทำความสะอาดโพรงจมูก เพื่อเอาน้ำมูกหรือว่าสิ่งสกปรกในโพรงจมูกออกมา ด้วยน้ำเกลือ หรือน้ำทะเลจากธรรมชาติเพื่อบรรเทาอาการคัดจมูก คันจมูก หรือจามบ่อยๆ ได้ นอกจากนี้ยังบรรเทาอาการแสบจมูก รวมทั้งกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้ด้วยเช่นเดียวกัน

ทำไมต้อง ล้างจมูก ?

อย่างที่เราได้อธิบายไปในความหมายของการล้างจมูก จะช่วยบรรเทาอาการคัดแน่นจมูกได้ นอกจากนี้ยังช่วยล้างน้ำมูกที่มีลักษณะข้นเหนียวที่ไม่สามารถระบายออกได้เองตามธรรมชาติ ซึ่งนั่นจะทำให้โพรงจมูกของเราสะอาดขึ้น ทั้งยังช่วยลดอาการระคายเคือง และลดการอักเสบในจมูก

ว่าแต่เราจะหาน้ำเกลือหรือน้ำทะเลธรรมชาติได้จากที่ไหน?

Aqua Maris Strong (อควา มาริส สตรอง)

48376268_2599623990287277_7510384112494968832_n

สเปรย์สำหรับพ่นจมูก เป็นน้ำทะเลจากธรรมชาติซึ่งทำให้สะอาดและมีความเข้มข้นสูงกว่าของเหลวในร่างกาย (เรียกว่า ไฮเปอร์โทนิก) ซึ่งใช้โดยตรงกับคนที่มีอาการคัดแน่นจมูก เจ้าตัวนี้จะช่วยให้เราขับน้ำมูกออกมาได้แบบง่ายๆ แล้วก็หายใจสะดวกขึ้น เป็นการลดอาการระคายเคืองในจมูก เพิ่มความชุ่มชื้นแก่เยื่อบุจมูก

โดยจุดเด่นของ อควา มาริส สตรอง คือไม่มีส่วนผสมของสเตียรอยด์! ทำให้เรามั่นใจว่าทุกครั้งที่ใช้จะไม่เกิดผลเสียต่อสุขภาพตามมาในภายหลังนั่นเอง

วิธีใช้ สเปรย์พ่นจมูก อควา มาริส สตรอง แบบง่ายๆ

aqua-maris-strong-1

shutterstock_1129269029

  1. เปิดฝาออกแล้วเขย่าขวดเล็กน้อยค่ะ สำหรับการใช้ครั้งแรกให้กดสเปรย์ออกก่อนสัก 1-2 ครั้ง เพื่อไล่อากาศในขวด
  2. เอียงหน้าเราไปข้างหน้าเล็กน้อย หายใจออกช้าๆ
  3. นำปลายเข้ารูจมูก ไม่ต้องลึกมาก กดที่แป้นขาว (ตามภาพ) 1-2 ครั้ง/ข้าง
  4. จะพ่นบ่อยแค่ไหนก็ได้ในแต่ละวัน เพราะเป็นน้ำทะเลจากธรรมชาติ สะอาดและปลอดภัย

การเดินทางของน้ำที่เข้าไปเมื่อเราพ่นจมูก หรือล้างจมูกด้วยน้ำทะเลธรรมชาติ

aw-aqua-maris-strong-clear-nose

ถ้าไม่ได้ป่วย หรือเป็นหวัดจะใช้ได้หรือไม่?

สามารถใช้ได้ เพื่อเป็นการล้างทำความสะอาดโพรงจมูก แนะนำอย่างยิ่งในผู้ที่เป็นหวัดง่ายหรือเป็นภูมิแพ้ นอกจากนี้ใครที่ยู่ในสภาพแวดล้อมที่ฝุ่น มลภาวะเยอะ ทำให้จมูกแห้งระคายเคืองจะช่วยได้มาก อควา มาริส สตรอง ขนาด 30 มล. หาซื้อได้ที่ Lazada หรือถ้าหากเพื่อนๆ มีข้อสงสัยเพิ่มเติมลอง inbox ไปสอบถามได้ที่ Fanpage: Aqua Maris TH

ที่สำคัญเพื่อนๆ ต้องรู้จักดูแลสุขอนามัยรอบตัวอยู่เสมอด้วย เพื่อเป็นการลดเสี่ยงภาวะโรคต่างๆ นะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *