เผย 5 เคล็ดลับแต่งหน้าสวยสไตล์ Sexy Women

เผย 5 เคล็ดลับแต่งหน้าสวยสไตล์ Sexy Women

ในยุคนี้แต่งหน้าโทนส้มเรียกได้ว่ามาแรง ด้วยเหตุผลที่ว่า การแต่งหน้าสไตล์นี้ได้ลุคแบบสาวใส ๆ บ่มแดด วันนี้ก็เช่นกันเราจะมาแนะนำเทคนิคการแต่งหน้าให้ดูเป็นสาว Sexy Women โดยใช้รองพื้นที่มีความบางเบา โดยเคล็ดลับในการเลือกรองพื้นที่ดีที่สุดของเราไม่ยากเลย และมีขั้นตอนการแต่งหน้าด้วยกัน 5 ขั้นตอน ดังนี้
1. เลือกสีตามโทนผิว การเลือกสีรองพื้นให้เหมาะสมกับผิวหน้าจะช่วยให้ผิวหน้าคุณแลดูมีสีผิวสม่ำเสมอ ดูเป็นธรรมชาติ
2. บีบลงมือก่อนแตะลงบนหน้า เนื่องจากเนื้อรองพื้นมีความละเอียดมาก ก่อนทาลงบนหน้าให้บีบลงบนฝ่ามือ เท่าเม็ดถั่วเขียว จากนั้นค่อย ๆ แตะและทาลงให้ทั่วผิวหน้า เพื่อเป็นการกะปริมาณที่เหมาะสม
3. ใช้มือทารองพื้นแทนการใช้พัฟ เนื่องจากความละเอียดของเนื้อครีมหากใช้พัฟ ตัวพัฟจะดูดเนื้อครีมไปจนหมด อีกอย่างการใช้มือค่อย ๆ เกลี่ยจะได้ความละเอียด ดูเนียนเป็นธรรมชาติมากกว่า
4. เซ็ทผิวหน้าด้วยแป้งผสมรองพื้น เพื่อให้เนื้อครีมเซ็ตตัว ให้ลงแป้งฝุ่น แต่กรณีที่ต้องการความเป๊ะ ปกปิดริ้วรอย และต้องการให้แป้งและครีมเซ็ตตัวแน่นขึ้นให้ลงแป้งคุมมันที่ผสมรองพื้น ค่อย ๆ ตบให้ทั่วหน้า
5. เพิ่มมิติให้ผิวหน้าด้วยเฉดดิ้งและไฮไลท์ ลงเฉดดิ้งบริเวณโหนกแก้มเพื่อสร้างมิติและลงไฮไลท์บริเวณจุดสำคัญ เช่น จมูก หน้าผาก ตามด้วยการแต่งตา คิ้ว ให้ดูสวยงามและตามด้วยการเลือกสีลิปสติกที่สีหวานทาทัปด้วยกรอสเพิ่มความเซ็กซี่

การแต่งหน้าแบบ Sexy Women สิ่งที่สำคัญคือผิวหน้าจะต้องเนียนเสมอกันและดูเป็นธรรมชาติ เราจะไม่ลงรองพื้นจนแน่นหนาด้วยเมคอัพมากเกินไป แถมเลือกใช้รองพื้นที่ดี มีคุณสมบัติครบ จะให้ความคุ้มค่าแถมสวยถูกใจอีกด้วย

ปรับปรุงล่าสุด October 1, 2019
0
October 1, 2019