ผิวอ่อนเยาว์ เราทำได้ เฮ้!!

0

ผู้หญิงวัย 30+ จะดีใจที่สุดถ้าได้ยินคำชมว่า “หน้าเด็ก” เพราะฉะนั้นเรามาดูแลตัวเองและสร้างกำลังใจด้วยการเลือกทานอาหารเพื่อผิวสวยกันหน่อยดีกว่า เพราะเขาว่ากันว่า การรับประทานอาหาร เป็นปัจจัยหลักๆ ในเรื่องผิวสวย สาวๆ Health and Trend ก็อย่าพลาดเคล็ดลับนี้

Happy woman jumping on the beach. summer holidays

ทานผลไม้เพื่อผิวสวย

อาหารการกินเป็นปัจจัยหลักๆ ที่ทำให้ผิวเราสวยขึ้นได้ โดยเฉพาะผลไม้ที่มีวิตามินต่างๆ มากมายซ่อนอยู่ ที่อยากแนะนำจริงจังก็คือฝรั่งสดหรือผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ที่มีวิตามินซีสูง เพราะวิตามินซีจะช่วยกระตุ้นการผลิตคอลลาเจนในผิวได้ดี เมื่อทานบ่อยๆ ผิวก็สวยได้มากขึ้นจริงๆ

ทานโปรตีนซ่อมแซมผิว

โปรตีนเป็นอาหารจำเป็นที่ช่วยให้ร่างกายซ่อมแซมกระดูก กล้ามเนื้อ ผิวหนัง ฯลฯ การทานโปรตีนในแต่ละวันนอกจากจะช่วยซ่อมแซมอวัยวะต่างๆ ในร่างกายแล้วผิวของเรายังดูอ่อนกว่าวัยตามไปด้วย โดยเฉพาะมื้อเช้า โปรตีนสำคัญที่สุดนะคะ

ไขมันดีร่างกายดี

น้ำมันมะกอก อะโวคาโด้ ปลา ถั่ว ธัญพืช เป็นไขมันดีที่มีประโยชน์ต่อร่างกายอาหารพวกนี้มี กรดไขมันโอเมก้า3, 6 และ 9 ช่วยลดการอักเสบของผิว ทำให้ผิวของเราดูอ่อนเยาว์ได้ยาวนาน รูปแบบนี้แล้วมองหาอาหารเหล่านี้ติดบ้านกันไว้เถอะ

ลดความหวานลงบ้าง

น้ำตาลเป็นตัวการที่ทำให้ผิวขาดความยืดหยุ่น สูญเสียคอลลาเจนและความชุ่มชื้นในผิว ทำให้ริ้วรอยต่างๆ ถามหาได้ไวขึ้น ใครรู้ตัวว่าทานหวานต้องลดปริมาณกันหน่อยแล้วค่ะ

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *