อยากมีผิวเด็กลง จงทำสิ่งนี้ด่วนๆ

0

ถึงตัวเลขของอายุจะเพิ่มขึ้นไม่มีทางลด แต่เรื่องผิวเราสามารถย้อนเวลาไปได้นะ ใครที่อยากให้ผิวสวนทางกับอายุ ลองทำแบบนี้ดูสิ

เช็ดหน้าเบาๆ

young skin (1)
เรานั่นแหละที่ทำให้ผิวเกิดริ้วรอยเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะเวลาเช็ดทำความสะอาดผิวหน้า รู้ไหมว่าผิวของเรายับยู่ยี่ไม่เป็นท่ามาเยอะแล้ว สดสวยแนะนำให้เลือกผ้าขนหนูหนาและนุ่มที่สุด ลงทุนกับผิวหน้าเราหน่อย แล้วค่อยๆ ซับน้ำออกจนหมด อย่าถูหรือขยี้กับหน้าเด็ดขาด

พักผิวเสาร์-อาทิตย์

young skin (4)
ผิวก็เหมือนชีวิต เราทำงานจันทร์-ศุกร์ ก็อยากหยุดเสาร์-อาทิตย์ เพื่อพักผ่อน ผิวก็เช่นกัน มันต้องการพัก ต้องการอากาศหายใจ ถ้าเป็นไปได้ไม่ต้องทาแป้งอะไรเลยแล้วอยู่บ้านเฉยๆ เพื่อให้ผิวได้หายใจอย่างเต็มที่จะดีมาก

พาผิวไปฟิตเนส

young skin (2)
นั่นแหละค่ะ คุณเข้าใจไม่ผิด สดสวยอยากให้พาผิวไปออกกำลังกายด้วยเท่านั้นเอง ดังนั้นเวลาที่เราไปออกกำลังก็ไม่ควรปิดกั้นผิว อย่าแต่งหน้าเพราะกลัวไม่สวย เพราะหากคุณทำแบบนั้นผลลัพธ์จะแย่ในระยะยาว เพราะร่างกายคุณจะเฟิร์ม แต่ผิวกลับเหี่ยวลง

พักจากหน้าจอบ้าง

young skin (3)
รู้ไหมว่าการพาตัวเองไปอยู่หน้าจอมือถือหรือคอมพิวเตอร์นานๆ ทำให้ผิวแห้งและมีจุดด่างดำ เพราะหน้าจอมีแสงมีรังสียูวีเช่นกัน วันหยุดพักผ่อนไม่ควรทำงานอีกต่อไป ใช้เวลาไปกับการบำรุงผิวจะดีกว่า

พาความเครียดออกจากร่าง
หลายคนบอกว่าจิตเป็นนายกายเป็นบ่าว อันนี้เรื่องจริงเลย เวลาที่เราเครียดหน้าเราจะหมองคล้ำ แถมยังโรยราโดยไม่รู้ตัว ถ้าปล่อยให้ความเครียดปกคลุมจิตใจหน้าตาก็จะไม่สดใสเอาได้ เพราะฉะนั้นหาวิธีที่เหมาะกับตัวเองเพื่อคลายความเครียดซะ เมื่อจิตใจสดชื่นผิวพรรณก็เปล่งปลั่งไปเอง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *