8 วิธีลดอายุได้ง่ายๆ แค่เปลี่ยนไลฟ์สไตล์ชีวิต

0

ถึงแม้เราไม่สามารถย้อนเวลากลับไปสู่วัยสาวได้ แต่เชื่อไหมว่านิสัยในชีวิตประจำวันทำให้คุณดูเด็กลงได้! มาลองดูกันว่านิสัยแบบไหนที่จะช่วยลดอายุได้บ้าง

8 วิธีลดอายุได้ง่ายๆ แค่เปลี่ยนไลฟ์สไตล์ชีวิต

1. ชีวิตติด SPF

แนะนำให้เสพติดไปเลยค่ะ ยิ่งติดเท่าไหร่ผิวของคุณก็ยิ่งดูเด็กลงเท่านั้น มีการศึกษาเอาไว้ในปี 2013 ว่า การทาครีมกันแดด 3-4 วันต่อสัปดาห์ช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยได้ประมาณ 4-5 ปีเลยนะคะ

2. มือเนียนนุ่มน่าสัมผัส

สดสวยเห็นบ่อยเลยล่ะค่ะที่หน้าตึงมือเหี่ยว นั่นเป็นเพราะคนส่วนใหญ่บำรุงแต่หน้าไม่สนใจผิวที่มือเอาบ้างเลย ถ้าอยากดูเด็กลงอย่างครบถ้วนแนะนำให้ทาโลชั่นกันแดดที่มือของคุณด้วย จุดเล็กๆ ที่จะทำให้คุณเพอร์เฟ็กต์ได้มากทีเดียว

3. ออกกำลังกายเป็นประจำ

นี่อาจจะเป็นวิธีที่ดีที่สุดสำหรับผิวของคุณเลยก็ว่าได้ การออกกำลังกายมีส่วนช่วยชะลอวัยได้อย่างมาก เพราะเลือดจะไหลเวียนในร่างกายและใบหน้าได้อย่างดี เหตุผลนี้ส่งผลกับผิวของคุณโดยตรง ทำแค่วันละ 30 นาที คุณก็สวยดูดีและดูเด็กลงได้แล้วล่ะค่ะ

4. งดการบริโภคเกลือ

อาหารต่างๆ ที่มีส่วนผสมของเกลือหรือเค็มเกินไปทำให้คุณดูแก่ได้ โดยเฉพาะบริเวณถุงใต้ตาที่พองขึ้นโดยที่คุณไม่เคยรู้สาเหตุมาก่อน ถ้าวันไหนทานเค็มเข้าไปก็แนะนำให้ดื่มน้ำมากๆ เพื่อเป็นการขับเกลือออกจากร่างกายนะคะ

5. บอกลาสังคมก้มหน้า

นอกจากจะปวดบ่าปวดคอแล้ว ผิวของคุณยังหย่อนคล้อยตามไปด้วยนะคะ เพราะการก้มหน้าตลอดเวลาผิวก็ถูกแรงโน้มถ่วงดึงเป็นธรรมดา แต่ถ้าหากต้องอยู่กับมันจริงๆ แนะนำให้ตั้งตรงห่างจากระดับสายตาพอประมาณ เพื่อลดความหย่อนคล้อยของผิวและริ้วรอยที่คอ

6. กินโปรตีนทุกวัน

อย่ามัวแต่ไดเอ็ตแบบผิดๆ กันอยู่เลย โปรตีนเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้โครงสร้างผิวแข็งแรง ควรทานอย่างน้อย 46 กรัมในแต่ละวัน เพื่อช่วยให้คุณดูอ่อนกว่าวัย เช่น เนื้อปลาแซลมอนที่ปราศจากไขมัน นอกจากทำให้ผิวสวยแล้วยังหุ่นดีอีกด้วยนะคะ

7. กินผักมากๆ

ผักสดสีเขียวมีไฟเบอร์สูง ยิ่งทานมากก็ยิ่งส่งผลดีต่อสุขภาพร่างกาย เมื่อร่างกายแข็งแรง ผิวของคุณก็แข็งแรงตามไปด้วย ทานให้ได้ในปริมาณ 2.5 ถ้วยในแต่ละวันจะช่วยทำให้คุณอ่อนกว่าวัยได้

8. นอนหลับให้พอ

ใครที่ชอบนอนดึกแล้วตื่นสาย อย่าคิดว่าร่างกายพักผ่อนเพียงพอแล้วนะคะ ช่วงเวลาดีของการนอนหลับคือ 10.00 pm – 06.00 am หากใครนอนดึกเกินกว่านั้นร่างกายก็ยังขาดสมดุลอยู่ดี เพราะฉะนั้นนอนเร็วแล้วตื่นเช้าดีกว่าเห็นๆ แถมยังทำให้คุณมีเวลาดูแลตัวเองในยามเช้าได้เยอะขึ้นด้วยนะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *