5 ส่วนผสมสุดว้าว! ที่ผิวสาวๆ คู่ควร

0

ทุกวันนี้ผิวของเราถูกทำร้ายไปด้วยฝุ่น ควัน มลพิษ และแสงแดด รวมถึงสารเคมีต่างๆ ที่อยู่กับเครื่องสำอางหรือครีมบำรุง ทำให้ผิวหมองคล้ำได้ง่าย ซึ่งเราสามารถช่วยได้ด้วยการทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อผิวหรือเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมที่มีผลทำให้ผิวแข็งแรงขึ้น และส่วนผสมที่สดสวยกำลังพูดถึงคุณสาวๆ ต้องคุ้นอยู่แล้วแน่นอน มาลองดูกันว่ามีอะไรน่าสนใจบ้าง

ThinkstockPhotos-136734876

1. Antioxidants

ส่วนผสมอย่างพวกวิตามิน ซี และ อี หรือชาเขียว เป็นสารต้านอนุมูลอิสระชั้นเลิศสำหรับผิวเลยก็ว่าได้ อย่างที่รู้กันว่าส่วนผสมเหล่านี้สามารถชะลอวัย ช่วยลดเลือนริ้วรอยบนใบหน้าได้ หากเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีสารสกัดพวกนี้หรือทานผักและผลไม้ต่างๆ ที่มีสิ่งเหล่านี้เข้าไปก็จะช่วยให้ผิวของคุณสวยจากภายในได้ไม่ยาก

2. Glycerin

เวลาจะมองหาคลีนซิ่งทำความสะอาดผิวหรือมอยซเจอร์ไรเซอร์บำรุงผิวแนะนำให้หาส่วนผสมของกลีเซอรีนไว้เลยเพราะมันจะช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวของคุณ พร้อมทั้งช่วยปรับผิวให้เรียบเนียน และฟื้นฟูผิวหมองคล้ำให้กระจ่างใสขึ้นด้วย

3. Lipids

ไขมันชนิดหนึ่ง อย่าเพิ่งตกใจกันไปค่ะ ไขมันที่บอกเป็นไขมันดีที่เขานำมาใช้กับบำรุงผิวหน้า ช่วยเติมความชุ่มชื้นตามธรรมชาติให้กับผิว สำหรับคนที่มีปัญหาผิวแห้งมากคุณอาจมองหาชื่อของ  Linoleic acid หรือ ceramides เพื่อช่วยบำรุงให้ผิวมีสมดุลได้ค่ะ

4. Natural Oils

พวกน้ำมันบริสุทธิ์จาก Jojoba, avocado และ grapeseed extracts มักจะผสมอยู่ตามเมคอัพรีมูฟเวอร์หรือผลิตภัณฑ์เช็ดล้างเครื่องสำอาง โดยสิ่งเหล่านี้มีความอ่อนโยนกับผิวและไม่อุดตันตามรูขุมขน

5. Butter

ถ้ามองหาครีมบำรุงแบบให้ความชุ่มชื่นสูงระดับแมกซิมั่ม แนะนำตระกูล Shea Butter หรือ Avocado Butter อะไรประมาณนี้เลยเพราะมันคือสุดยอดของการแก้ปัญหาผิวแห้งแล้วล่ะค่ะ

ลองเลือกส่วนผสมที่เหมาะกับปัญหาผิวของคุณเอง แล้วจะพบว่าส่วนผสมต่างๆ เหล่านี้เป็นสิ่งมหัศจรรย์ของผิวคุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *