เหตุผลอะไร ทำไมผู้หญิงต้องเข้าสปา

0

วันนี้สดสวยขอเม้าท์ถึงประสบการณ์ความงามของตัวเองนิดนึงนะคะ คือเรื่องมีอยู่ว่าสดสวยเป็นผู้หญิงวัย 30+ ที่มีสภาพผิวค่อนข้างแห้งเป็นทุนเดิม และจะแห้งมากๆ หากนอนห้องแอร์ติดต่อกันเป็นระยะเวลาหลายวัน

ดังนั้นสดสวยจึงพยายามดูแลตัวเองเท่าที่จะทำได้ด้วยการบำรุงผิวด้วยมอยส์เจอร์ไรเซอร์ทุกๆ วัน แต่นั่นก็ยังไม่เพียงพอสำหรับคนที่มีผิวแห้งมากๆ อย่างสดสวย ซึ่งก็ได้ค้นพบตัวช่วยที่สาวๆ หลายคนอาจจะนึกไม่ถึง แต่ได้ยินมานานแสนนานนั่นก็คือ… “การทำสปา”

สปาที่สดสวยได้ไปลองเป็นการนวดน้ำมันปกติ แต่ผลลัพธ์กลับทำให้คนผิวแห้งอย่างสดสวยแทบจะไม่ต้องพึ่งพามอยส์เจอร์ไรเซอร์เท่าเดิม และแถมยังนอนห้องแอร์ได้เป็นปกติ

Massaging Hands

 

นั่นเป็นเพราะการนวดน้ำมันธรรมชาติเป็นการบำรุงผิวอย่างหนึ่ง น้ำหนักของการนวดที่กดลงไปผลักเอาน้ำมันให้ไหลลงสู่รูขุมขนและเคลือบผิวหนังที่แห้งของเราไว้ให้มีความชุ่มชื่นตลอดเวลา ดังนั้นสาวๆ ควรเข้าสปาเพื่อนวดปรนนิบัติผิวอย่างน้อยสัปดาห์ละ 1 ครั้ง เพื่อเป็นการฟื้นฟูผิวที่แห้งมากๆ ให้กลับมาชุ่มชื่นสุขภาพดี

แต่ถ้าใครไม่มีเวลาทำสปาแนะนำให้มองหาออยล์บำรุงผิวหลังอาบน้ำ หรือเลือกน้ำมันอัลมอนด์ น้ำมันมะพร้าว มานวดที่ผิวทิ้งไว้ก่อนอาบน้ำเป็นประจำก็อาจทดแทนกันได้ แต่แนะนำให้ลูบน้ำมันวนย้อนทิศทางรูขุมขนเพื่อให้น้ำมันล็อคความชุ่มชื่นเอาไว้ใต้ผิวได้ยาวนานตลอดทั้งคืน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *