มอยส์เจอร์ไรเซอร์แบบไหน ต้องใช้ให้เหมาะกับผิว

0

มีใครกำลังมองหามอยส์เจอไรเซอร์ที่ใช้แล้วโดนใจเหมาะกับผิวอยู่ไหมคะ ปัจจุบันครีมบำรุงผิวที่มีมอยส์เจอไรเซอร์ก็มีหลากหลาย แต่ไม่ใช่ว่าจะถูกกับผิวของทุกคนนะคะ การเลือกซื้อมอยส์เจอร์ไรเซอร์จึงมีหลักเกณฑ์อยู่นิดหน่อย มาดูกันว่าเราควรเลือกซื้อจากอะไรบ้างค่ะ

what-type-of-moisturizer-to-use-to-suit-the-skin

เลือกให้เหมาะกับสภาพผิว

แม้ว่ามอยส์เจอไรเซอร์จะเป็นครีมบำรุงที่สามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิว แต่หากเลือกได้ตรงกับลักษณะของผิว ก็จะยิ่งให้ผลลัพธ์ที่ดีขึ้นไปอีก ดังนั้นก่อนซื้อครีมบำรุงมอยส์เจอไรเซอร์ ควรตรวจเช็คลักษณะผิวของตัวเองดูก่อน ว่าเป็นผิวแบบไหน เพื่อจะได้เลือกได้เหมาะที่สุดนั่นเองค่ะ

เรื่องของกลิ่น

ส่วนใหญ่ครีมบำรุงมักจะมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ของน้ำหอมผสมอยู่ กลิ่นหอมนี้สามารถเพิ่มความสดชื่นและผ่อนคลายได้ แต่อย่างลืมว่าน้ำหอมเป็นส่วนผสมที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวได้ง่าย ดังนั้นคนที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย จึงควรหลีกเลี่ยง และเลือกใช้มอยส์เจอไรเซอร์ที่ไม่มีกลิ่นจะดีกว่านะคะ

เลือกตามฤดูกาลและสภาพอากาศ

อีกหนึ่งปัจจัยในการตัดสินใจเลือกซื้อมอยส์เจอไรเซอร์ก็คือช่วงเวลา สภาพอากาศ และฤดูกาลค่ะ เช่น ในช่วงฤดูหนาวจะมีความชื้นในอากาศน้อยมาก ทำให้ผิวต้องการความชุ่มชื้นมากที่สุด มอยส์เจอไรเซอร์ที่เหมาะสม จึงเป็นมอยส์เจอไรเซอร์ที่มีความมันมากนั่นเอง ส่วนในฤดูฝนที่มีความชื้นในอากาศสูง อาจเลือกมอยส์เจอไรเซอร์ที่มีความมันน้อยหรือบางคนอาจแทบไม่จำเป็นต้องใช้เลยทีเดียว เป็นต้นค่ะ

ทดสอบการแพ้

จำไว้ว่าก่อนซื้อครีมบำรุงทุกครั้งต้องทำการเทสต์กับผิวก่อนค่ะ โดยการเทสต์ก็จะเป็นด้านข้างแก้มหรือแถว ๆ กราม เทสต์แล้วก็เดินไปเดินมาสักพัก หรือรอดูหนึ่งวันแล้วค่อยกลับมาซื้อใหม่ก็ได้ค่ะ เพราะเราต้องแน่ใจก่อนว่าเราจะไม่แพ้ครีมเหล่านั้นค่ะ


เห็นแล้วใช่ไหมคะว่ามันมีปัจจัยเล็ก ๆ น้อย ๆ ในการเลือกซื้อครีมบำรุง แต่ก็เป็นเรื่องที่สำคัญมากเลยนะ เพราะฉะนั้นอย่ามองข้ามเรื่องเล็กน้อยแบบนี้ เพราะมันทำให้คุณได้ครีมบำรุงอย่างคุ้มค่าไปได้ค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *